Thứ ba, 4/10/2016 | 07:17 GMT+7
|
Thứ ba, 4/10/2016 | 07:17 GMT+7

Ứng viên cấp phó sẽ nỗ lực 'cứu' Trump trong tranh luận trực tiếp

Ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hoà Mike Pence sẽ phải lấy lại uy tín cho tỷ phú Mỹ trong cuộc tranh luận với đối thủ Tim Kaine thuộc đảng Dân chủ ngày mai.

ung-vien-cap-pho-se-no-luc-cuu-trump-trong-tranh-luan-truc-tiep

Ông Mike Pence, trái, ứng viên phó tổng thống của đảng Cộng hòa, và ông Donald Trump. Ảnh: CNN

Mọi chú ý đang dồn vào ông Pence trong cuộc tranh luận lúc 8h sáng mai (giờ Hà Nội), người được kỳ vọng sẽ giúp Donald Trump lấy lại thăng bằng trong chiến dịch tranh cử sau cuộc tranh luận đầu tiên với bà Hillary Clinton tuần trước, BBC đưa tin.

Uy tín của tỷ phú Trump đang giảm sút do lộ hồ sơ thuế cho thấy ông không đóng thuế thu nhập liên bang trong 18 năm và chỉ trích của ông với cựu Hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado. 

Trong khi đó, ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ Kaine sẽ phải nỗ lực giữ đà duy trì lợi thế cho bà Clinton.

Hai ứng viên phó tổng thống Mỹ trong tranh luận trực tiếp cũng phải thực hiện nhiệm vụ "tấn công" nhằm giúp ứng viên của đảng mình giành được tấm vé vào Nhà Trắng. Tuy nhiên ông Pence không được coi là người hùng biện sắc sảo để xoáy vào những điểm yếu của bà Clinton. Ông Kaine của đảng Dân chủ cũng gặp vấn đề tương tự.

Với các vấn đề cá nhân, ứng viên phó tổng thống Pence, thống đốc bang Indiana, sẽ phải đối diện với tranh cãi về luật của bang này cho phép doanh nghiệp phân biệt đối xử với khách hàng là người đồng tính. Ông Pence cũng từng gọi biến đổi khí hậu là "câu chuyện hoang đường", rằng hút thuốc lá "không gây chết người".

Về phía ông Kaine, đảng Cộng hoà từng phát một đoạn video chỉ trích ông đại diện cho các tù nhân bị kết án tử về tội bạo lực. Ứng viên Kaine cũng sẽ phải giải thích những món quà ông đã nhận từ những người vận động hàng lang khi còn là thống đốc tiểu bang Virginia.

Cuộc tranh luận giữa ông Pence và ông Kaine sẽ diễn ra ở Đại học Longwood, bang Virginia.

Xem thêm: Tranh luận Trump - Clinton báo trước quan hệ Mỹ - Trung trắc trở

Khánh Lynh

 
 
Hành trình rời bỏ Trump của các CEO Mỹ
Phát ngôn gây tranh cãi của Trump về bạo lực ở Charlottesville thúc đẩy lãnh đạo các công ty hàng đầu Mỹ quyết định rời bỏ ông.