Thứ tư, 19/10/2016 | 08:43 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 19/10/2016 | 08:43 GMT+7

Tượng bà Clinton khoả thân gây xô xát trên đường phố New York

Một bức tượng ngực trần của bà Hillary Clinton xuất hiện ngoài ga tàu điện ngầm ở New York, dẫn đến một vụ xô xát, sau khi một phụ nữ cố tình đẩy nó xuống đất và ngồi lên trên.

Bức tượng bà Clinton khoả thân ở New York. Ảnh: Instagram

Bức tượng bà Clinton khoả thân ở New York. Ảnh: Janeth201/Instagram

Bức tượng kích cỡ ngang người thật của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ xuất hiện sáng 18/10 ngoài ga tàu điện ngầm ở Hạ Manhattan, thành phố New York. 

Theo NBC, tượng dường như khắc hoạ bà Clinton mặc áo blouse phanh ngực, một người đàn ông mặc vest được cho là nhân viên ngân hàng phố Wall thò đầu ra từ đằng sau, trong lúc bà vẫy tay. 

Với những bức thư bị xóa rải dưới chân, bức tượng thể hiện những chỉ trích mạnh mẽ nhất đối với chiến dịch của Hillary Clinton, trong đó có cáo buộc bà tỏ ra nồng ấm với các ngân hàng phố Wall, bởi bà từng được trả tiền để phát biểu tại những ngân hàng như Goldman Sachs. 

Một phụ nữ giận dữ đẩy đổ, đập vỡ nhiều phần của bức tượng và ngồi lên nó lúc khoảng 7 giờ sáng, trong khi người nghệ sĩ không rõ danh tính và một người đàn ông ủng hộ khác cố cứu tượng, nhân chứng kể. Cô báo cảnh sát và họ đề nghị nghệ sĩ này di dời bức tượng. Nửa tiếng sau, tượng được đưa đi. 

Đây là lần thứ hai một bức tượng khoả thân kích cỡ ngang người thật, mô tả phóng đại về một ứng viên tổng thống xuất hiện ngoài ga tàu điện ngầm ở Manhattan trong quá trình diễn ra chiến dịch vận động tranh cử tổng thống. Hồi tháng 8, một bức tượng Donald Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà, khoả thân được dựng lên và cuối cùng cũng bị các nhân viên thành phố dỡ đi.

Người phụ nữ cố ngồi lên bức tượng nhằm ngăn người khác dựng nó lên. Ảnh: Metro

Người phụ nữ cố ngồi lên bức tượng nhằm ngăn người khác dựng lại. Ảnh: Metro

Trọng Giáp

 
 
Tình cảnh khiến cảnh sát Pháp nổi giận, biểu tình 6 ngày liền
Cảnh sát ở nhiều thành phố Pháp biểu tình trái quy định suốt 6 ngày, đòi cải thiện điều kiện làm việc sau những vụ bạo lực nhắm vào lực
Nhiều người Việt ở Mỹ lo ngại nếu Donald Trump thắng cử
Càng đến gần ngày bầu cử, các cử tri gốc Việt càng nhận thấy rõ xu hướng chính sách của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa và lo lắng