Thứ hai, 5/1/2009 | 10:51 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 5/1/2009 | 10:51 GMT+7

Những câu nói hớ nổi tiếng của Bush

Ca ngợi phát biểu của Giáo hoàng là "tuyệt cú mèo", nói nhịu ở hội nghị APEC, thậm chí còn bàn chuyện phòng the của các bác sĩ khoa sản, Tổng thống Mỹ George Bush không thiếu các phát ngôn khiến cả thế giới sững sờ.
> Bush được trao thành tựu trọn đời về ngôn ngữ
> Khoảnh khắc gây cười của Bush

1

"Tôi không hề nghi ngờ gì rằng chúng ta sẽ thất bại", Bush phát biểu tại Bộ Lao động và nói tới các kế hoạch kinh tế, sau vụ tấn công khủng bố hôm 11/9/2001. Ảnh: AP.

2

"Kẻ thù của chúng ta rất sáng tạo và nhiều tiềm năng. Chúng ta cũng thế. Chúng không bao giờ ngừng nghĩ ra những cách mới nhằm làm hại đất nước ta và người dân của ta. Chúng ta cũng thế", Bush phát biểu tại Nhà Trắng hôm 5/8/2004. Ảnh: Getty Images.

3

"Quá nhiều bác sĩ giỏi đã mất việc. Có quá nhiều bác sĩ khoa sản không thể làm chuyện ấy với vợ trên khắp đất nước này", Bush nói tại cuộc vận động ở bang Missouri hôm 6/9/2004. Ảnh: AFP.

4

"Xin cảm ơn thủ tướng. Cảm ơn ngài đã tổ chức tốt hội nghị OPEC", Bush phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Australia tháng 9 năm 2007. Ảnh: Getty Images.

5

"Cảm ơn, Đức cha. Bài phát biểu thật là tuyệt cú mèo", Bush ca ngợi Giáo hoàng Benedict XVI trong lễ chào mừng Đức cha tới Washington D.C. hôm 16/4/2008. Ảnh: Getty Images.

6

"Việc người ta mua máy có nghĩa là ai đó phải làm ra máy móc. Và việc người ta sản xuất máy móc có nghĩa là có công việc ở nơi chế tạo máy", Bush phát biểu ở bang Arizona hôm 27/5/2008. Ảnh: Getty Images.

7

"Trong suốt lịch sử, những ngôn từ trong Tuyên ngôn Độc lập đã tạo cảm hứng cho người di cư khắp thế giới đặt chân tới nước ta. Chính những người nhập cư đó đã phát triển 13 thuộc địa nhỏ thành quốc gia hơn 300 người", Bush nói tại bang Virginia ngày 4/7/2008. Dân số Mỹ hiện nay là hơn 300 triệu người (theo số liệu của điều tra dân số). Ảnh: AP.

Hải Ninh

 
Clinton dồn Trump vào thế bí như thế nào
Bà Clinton hôm nay dồn ông Trump vào thế bị động khi liên tục công kích tính khí thất thường hay những bình luận phân biệt giới tính của đối
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có