Thứ tư, 11/4/2012 | 14:09 GMT+7
|
Thứ tư, 11/4/2012 | 14:09 GMT+7

Khám phá nội thất tàu Titanic

Những hình vẽ của họa sĩ Ken Marschall tái hiện lại nội thất của Titanic, giúp người xem hình dung một cách rõ hơn về con tàu huyền thoại.
> Ba giờ cuối cùng của con tàu Titanic
> Những bức ảnh quý giá về tàu Titanic

a

Góc nhìn chính diện phần mũi tàu Titanic cho thấy các khoang và các tầng được bố trí san sát nhau. Các hình vẽ của họa sĩ và sử gia trực quan Marschall nằm trong cuốn sách dành cho trẻ em mang tên Inside the Titanic (Bên trong tàu Titanic).

Thám hiểm đuôi tàu Titanic / Khám phá mũi tàu Titanic / Phòng thuyền trưởng
C

Cận cảnh phần mũi tàu Titanic, với hai chiếc mỏ neo đối xứng nhau. Hệ thống neo trung tâm của tàu Titanic có tổng khối lượng lên tới 31 tấn, tức là tương đương với khoảng 20 xe ôtô.

Hình

Hình vẽ mô tả chi tiết một phần mạn phải của con tàu huyền thoại cho thấy khu vực để hàng và khoang hạng ba.

a0

Một hình vẽ cho thấy góc nhìn rộng dọc mạn trái của tàu Titanic khi nó đậu ở Bến 44, Xưởng Ngôi sao Trắng, ở Southampton, Anh, khoảng hơn nửa giờ trước khi ra khơi. Hình vẽ mô tả lát cắt cho thấy các phòng ngủ hạng nhất sang trọng ở các tầng B và C.

a

Các phòng hạng nhất ở mạn phải của tầng B thuộc về một khách VIP có tên William Carter. Ông Carter đi cùng người vợ Lucile và hai con. Họ là một gia đình giàu có tới từ Philadelphia, Mỹ, và đã sống sót sau thảm họa Titanic. Tuy nhiên, hai người hầu của họ không có được may mắn này.

a

Bức tranh này cho thấy các khoang hạng chót tại các tầng thấp của tàu Titanic. Hình vẽ mặt cắt theo mạn tàu thể hiện các phòng ngủ nhỏ với giường tầng ở rất gần khu vực để hàng hóa và một chiếc xe ôtô hiệu Renault thuộc về khách hạng nhất William Carter.

a

Hình vẽ mặt cắt này cho thấy từ boong tàu cho tới khoang nồi hơi, nơi đốt nhiên liệu chạy tàu. Có thể thấy rõ những thế giới khác nhau được đặt cạnh nhau, từ khoang hạng nhất cho tới khoang hạng ba.

K

Cận cảnh khu vực các tầng trên của tàu Titanic, gồm đường đi dạo trên tầng A và các phòng ngủ ở tầng B.

C

Chi tiết khu vực nhà ăn và bếp hạng nhất tại tầng D vào giờ ăn. Ngay bên dưới khu vực này là bếp và nhà ăn hạng ba ở tầng F.

C

Cận cảnh các nhà bếp hạng nhất (trên) và hạng ba. Các đầu bếp đang chuẩn bị bữa ăn cho khách đi tàu. Trong một ngày, nhân viên nhà bếp trên tàu Titanic phải chuẩn bị hơn 4.000 suất ăn cho các khách hạng nhất, hạng hai và hạng ba.

Xem tiếp >>

Hà Giang (Ảnh: National Geographic)