Thứ năm, 4/12/2008 | 16:15 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 4/12/2008 | 16:15 GMT+7

'Căn cứ không quân' Mỹ giữa đại dương

Tàu sân bay USS George Washington, ngôi sao của Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ, được ví như một căn cứ không quân nổi giữa Thái Bình Dương. Con tàu vừa tới căn cứ mới của nó, ở phía nam Tokyo.
1

Một chiếc phi cơ FA-18 Hornet hạ cánh xuống boong của tàu sân bay USS George Washington tại tây Thái Bình Dương. George Washington là một căn cứ không quân nổi trên biển. Đây giống như một thành phố với khoảng 5.000 người, 67 phi cơ và 1,8 triệu kilogram bom.

2

Nhân viên trên tàu sân bay làm việc gần chiếc phi cơ C-2 Greyhound, một máy bay chở hàng hai động cơ. USS George Washington mới đây đã tới Nhật, Hàn Quốc và Guam.

3

USS George Washington là ngôi sao của Hạm đội 7 của Mỹ. Hạm đội này bao gồm 60-70 con tàu, 200-300 máy bay và 20.000 thủy thủ và lính. Phần lớn những con tàu thuộc hạm đội nằm ở nam Tokyo. Hoat động của nó được sự trợ giúp của thiết bị phát hiện tàu ngầm, trực thăng và một loạt các loại vũ khí tối mật.

6

Phi cơ chiến đấu FA-18 Hornet hạ cánh ở USS George Washington.

5

Máy bay chiến đấu FA-18 Hornet là loại máy bay phản lực, được thiết kế để tấn công mục tiêu cả trên không lẫn mặt đất.

4

Một gian sảnh trên con tàu. Các phi công trên tàu phần lớn ngoài 20 tuổi. Họ được huấn luyện luôn sẵn sàng tham gia các sứ mệnh trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

USS George Washington là tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Hải quân Mỹ hiện có 12 tàu sân bay. Mỗi chiếc trị giá chừng 5 tỷ USD. Trong chuyến hải hành 6 tháng bắt đầu từ giữa tháng trước trên vùng tây Thái Bình dương, USS George Washington sẽ được tiếp vận bằng các máy bay chở hàng, tự lọc nước biển lấy nước ngọt. Tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: Navsource.

Hải Ninh (theo AP)

 
Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) lại tung ra một video cho thấy cảnh chúng lấy đầu con tin người Mỹ, nhà báo Steven Sotloff, chỉ ít ngày sau hành động tàn bạo tương tự với phóng viên James Foley.
Hệ tư tưởng, căn nguyên xã hội và sự khác biệt trong suy nghĩ được xem như là một phần nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người dân châu Âu
Khu chợ ABC ở khu Little Saigon, bang California, tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp nập người mua kẻ bán nhờ hàng hóa đa chủng loại và gần gũi