Thứ tư, 9/4/2008 | 16:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 9/4/2008 | 16:54 GMT+7

Ảnh máy bay chiến lược Tu-95 của Nga

Tupolev Tu-95 là loại máy bay ném bom mang tính biểu tượng của thời Chiến tranh Lạnh. Thế hệ phi cơ cùng thời với nó ở phương Tây đã dần được thay thế, trong khi những chiếc phản lực cánh quạt này vẫn hiện diện khắp thế giới.
s

Tupolev Tu-95 được thiết kế mang hai quả bom hạt nhân bên dưới cánh và là loại máy bay cánh quạt có tốc độ cao nhất thế giới. Phiên bản mới của loại phi cơ này có thể mang tên lửa hành trình phục vụ các chuyến bay xa. Ảnh: Airforce World.

s

Tupolev Tu-95 được đánh giá là loại máy bay chiến lược thành công và có thời gian phục vụ lâu nhất của Liên Xô trong Chiến tranh Lạnh. Ảnh: Airforce World.

x

Cho đến nay, loại máy bay này vẫn còn phục vụ và dự kiến nó sẽ tồn tại trong không quân Nga ít nhất đến năm 2040. Tupolev Tu-95 sử dụng 4 động cơ tuabin phản lực cánh quạt Kuznetsov. Ảnh: Airforce World.

c

Loại máy bay này có phi hành đoàn 7 người, chiều dài 49,50 mét, sải cánh 51,10 mét, tốc độ tối đa 925 km/h, tầm bay 15.000 km, trần bay 12.000 mét, trang bị một hoặc hai khẩu pháo AM-23 cỡ nòng 23 mm ở phía đuôi cùng số tên lửa nặng 15 tấn. Ảnh: Ausairpower.

s

Một chiếc chiến đấu cơ Eurofighter Typhoons của không quân Anh đang áp tải chiếc Tupolev Tu-95, ngày 17/8/2007. Ảnh: Military Heat.

s

Nga nối lại các chuyến bay tuần tra tầm xa tại Bắc Bắc Dương, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương kể từ tháng 8 năm ngoái. Quyết định này khiến Tu-95 có dịp tung cánh trở lại khắp thế giới. Ảnh: Dodmedia.

a

Hai chiếc máy bay chiến lược Tupolev Tu-95 trở nên "mảnh khảnh" khi đỗ cạnh chiếc phi cơ vận tải hạng nặng Antonov An-124. Ảnh: Ausairpower.

c

Cho đến nay Tu-95 vẫn là loại máy bay ném bom chiến lược duy nhất trên thế giới chạy bằng động cơ phản lực cánh quạt được đưa vào hoạt động. Ảnh: Ausairpower.

Cận cảnh phần đuôi của Tupolev Tu-95. Ảnh: Wikipedia.

Cận cảnh phần đuôi của Tupolev Tu-95. Ảnh: Wikipedia.

Đình Chính

 

 
Một người đàn ông vừa đâm chết ba trẻ em và làm nhiều em khác bị thương tại một trường tiểu học ở miền trung Trung Quốc, trong ngày đầu tiên của năm học mới. 
Hệ tư tưởng, căn nguyên xã hội và sự khác biệt trong suy nghĩ được xem như là một phần nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người dân châu Âu
Khu chợ ABC ở khu Little Saigon, bang California, tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp nập người mua kẻ bán nhờ hàng hóa đa chủng loại và gần gũi