Thứ năm, 26/11/2009 | 10:17 GMT+7
|
Thứ năm, 26/11/2009 | 10:17 GMT+7

Trung Quốc phát sốt vì người đẹp bí ẩn

Một nữ sinh Trung Quốc bỗng dưng trở nên nổi tiếng khi gương mặt xinh đẹp của cô xuất hiện trong một loạt các ảnh về buổi gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Thượng Hải.

Wang Zifei tại buổi gặp mặt với Tổng thống Obama. Ảnh: Huffington Post.

Wang Zifei tại buổi gặp mặt với Tổng thống Obama. Ảnh: Huffington Post.

Wang Zifei, sinh viên cao học ở đại học Jiao Tong, Thượng Hải, tham dự cuộc gặp gỡ với Obama ở bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải hôm 16/11. Cô ngồi vào vị trí khiến cô xuất hiện trong một loạt bức ảnh ghi lại sự kiện này.

Shanghai Daily cho hay cô còn thu hút sự chú ý vì khoác chiếc áo choàng đỏ bên ngoài. Bên trong cô mặc bộ váy đen sang trọng.

Wang trở thành đề tài bàn tán trên mạng Internet tại Trung Quốc. Nhiều người gọi cô là "người đẹp váy đen đằng sau Obama", "cô gái Obama váy đen" hay "người phụ nữ váy đen sau Obama". Nhiều người lùng sục tìm thông tin về cô và bàn tán không ngớt về đời tư của cô.

Những ồn ào này khiến Wang buộc phải lên tiếng. Trong một bài viết trên blog đăng tuần này, Wang kêu gọi cư dân mạng thôi bàn tán về đời tư của cô. Cô cũng khẳng định không hề có quan hệ với ngôi sao và không hề chọn ngồi chiếc ghế đó để mong quảng cáo bản thân.

Xem ảnh người đẹp bí ẩn ở đây.

H. Ninh