Chủ nhật, 29/7/2012 | 09:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 29/7/2012 | 09:49 GMT+7

Trung Quốc có đại sứ đầu tiên tại ASEAN

Bà Dương Tú Bình vừa tới Indonesia để chính thức đảm nhận nhiệm vụ là đại sứ đầu tiên của Trung Quốc tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
d

Đại sứ đầu tiên của Trung Quốc tại ASEAN Dương Tú Bình. Ảnh: exploresrilanka

Tân Hoa xã dẫn lời tân đại sứ Dương tối 27/7 tại sân bay cho biết, bà sẽ phối hợp với các bạn bè và đồng nghiệp thuộc tất cả các giới để thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Trung Quốc với ASEAN.

"Tôi rất vinh dự đảm nhận cương vị đại sứ Trung Quốc tại ASEAN. Việc thành lập phái bộ ngoại giao tại ASEAN và việc cử đại sứ tới Jakarta là các bước quan trọng để tăng cường các hoạt động trao đổi đã được cơ chế hóa giữa Trung Quốc với ASEAN, đồng thời phản ánh việc Bắc Kinh coi trọng mối quan hệ với ASEAN", bà Dương cho biết.

Trước đó, tại Hội nghị cấp cao Trung Quốc - ASEAN lần thứ 14 diễn ra hồi tháng 11/2011, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã thông báo kế hoạch thành lập phái bộ Trung Quốc tại ASEAN nhân dịp kỷ niệm 20 năm quan hệ đối thoại Trung Quốc - ASEAN.

Trước khi đảm nhận cương vị trên, bà Dương Tú Bình từng làm đại sứ Trung Quốc tại các quốc đảo Nam Á là Sri Lanka và Maldives.

(TTXVN)

 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Việc sơ tán hành khách trên một con tàu đang chìm có thể gây hỗn loạn và nguy hiểm, trong khi chính bản thân con tàu có thể là chiếc phao tốt nhất. Nhưng với phà chở ô tô như Sewol, sơ tán tức khắc là nguyên tắc sống còn.
Đụng độ giữa quân đội Ukraine và người biểu tình chưa ảnh hưởng đến an toàn của người Việt ở các tỉnh miền đông, nhưng mọi người đang phải chờ đợi với tâm lý căng thẳng và buôn bán cầm chừng.