Thứ năm, 1/12/2016 | 11:33 GMT+7
|
Thứ năm, 1/12/2016 | 11:33 GMT+7

Trung Quốc cấm quan chức cấp cao 'phô trương' khi đi du lịch

Quan chức cấp cao Trung Quốc được yêu cầu không mang theo nhiều nhân viên, dùng quá ngày phép khi đi du lịch.

Ông Tập Cận Bình tự lấy mình làm gương trong cuộc chiến chống tham nhũng. Ảnh: Reuters.

Ông Tập Cận Bình tự lấy mình làm gương trong cuộc chiến chống tham nhũng. Ảnh: Reuters.

Bộ Chính trị, cơ quan hàng đầu của đảng Cộng sản Trung Quốc, đứng đầu là ông Tập Cận Bình sẽ là nơi đầu tiên thực hiện quy định mới về phòng chống tham nhũng, ông Tập cũng lấy mình làm gương, Xinhua hôm nay đưa tin.

"Để làm nên chất thép, mỗi người cần phải mạnh mẽ. Muốn yêu cầu ai làm gì, phải tự mình làm trước, muốn cấm ai cũng phải tự cấm mình trước", hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc viết. 

Báo Trung Quốc cho biết các cơ quan chính phủ cần dự thảo chi tiết kế hoạch để thực hiện quy định mới của đảng Cộng sản nước này, ban hành hôm qua, nhằm đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng do ông Tập khởi xướng cách đây 4 năm. 

Các quan chức Trung Quốc được yêu cầu đi du lịch "không khoa trương, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, không sử dụng xe quá mức tiêu chuẩn".

Trung Quốc cũng quy định số ngày nghỉ cho phép với quan chức, số lượng nhân viên, người thân đi cùng và yêu cầu quan chức không trì hoãn việc rời nhiệm sở khi nghỉ hưu. 

Chiến dịch trấn áp tham nhũng của ông Tập đã chuyển tới các quan chức cấp cao nhằm nhổ tận gốc nạn tham nhũng diễn ra hàng ngày, khiến bất cứ ai cũng có thể bị trở thành mục tiêu. 

Xem thêm: Ông Tập có thể dùng quyền lực lãnh đạo 'hạt nhân' thế nào?

Văn Việt

 
 
Đối thoại bí mật Mỹ - Triều Tiên
Những cuộc đối thoại hành lang được kỳ vọng có thể hóa giải căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên song cơ hội không thực sự nhiều.