Thứ năm, 15/4/2010 | 11:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 15/4/2010 | 11:38 GMT+7

Trung Quốc bắt kẻ thả rắn vào làng

Cảnh sát Quảng Đông, Trung Quốc, vừa còng tay hai anh em nghi phạm thả rắn độc vào làng.
> Hàng đàn rắn xuất hiện ở Trung Quốc

Ảnh minh họa của the Sun.

Ảnh minh họa của The Sun.

Guo Gongwei và Guo Gongtian bị cáo buộc mua khoảng 500 con rắn độc ở chợ, loại thường được bán làm thuốc hoặc thức ăn. Southern Metropolis Daily cho biết, họ thả chúng gần nhà của người đứng đầu làng Guantang, người mà họ thù ghét.

Hai người đàn ông này bị buộc tội đe dọa an ninh công cộng. Họ thú nhận thực hiện âm mưu đó để trả thù vị trưởng làng nói trên.

Trước đó, người dân làng Guantang, thành phố Quảng Châu, nhìn thấy nhiều đàn rắn lạ có đầu hình tam giác trong làng. Chính quyền địa phương phải thành lập nhóm điều tra và giúp người dân bắt khoảng 400 con rắn.

Một số người cho rằng sự xuất hiện bất thường của đàn rắn có thể là dấu hiệu động đất sắp xảy ra. Tuy nhiên, những con rắn bị thả trong làng Guantang thường chỉ có tại tỉnh Chiết Giang ở phía đông chứ hiếm khi được nhìn thấy ở phía nam.

Theo các chuyên gia nghiên cứu động đất, rắn có khả năng cảm nhận được các cơn địa chấn trước khi chúng xảy ra 5 ngày và cách khoảng 120 km. Khi động đất sắp xảy ra, rắn sẽ rời tổ của chúng, kể cả vào mùa đông.

Ngọc Sơn

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Boris Nemtsov từng là nhà cải cách có tiếng dưới thời cựu tổng thống Nga Boris Yeltsin, ứng viên sáng giá cho chiếc ghế quyền lực nhất nước này, và
Y tá Nina Phạm sẽ kiện bệnh viện vì việc lơ là trách nhiệm và xâm phạm đời tư, sau khi cô năm ngoái trở thành người đầu tiên nhiễm