Thứ tư, 16/11/2016 | 11:56 GMT+7
|
Thứ tư, 16/11/2016 | 11:56 GMT+7

Trump né tránh báo chí, bí mật đi ăn tối với gia đình

Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm qua âm thầm rời khỏi nhà để đi ăn tối cùng gia đình mà không báo với nhóm phóng viên đồng hành.

Vào 18h14, nhóm phóng viên được bố trí đưa tin về tổng thống đắc cử ở bên ngoài căn hộ tại Đại lộ 5, New York, được bà Hope Hicks, thư ký báo chí của ông Trump, thông báo rằng ông sẽ ở nhà nghỉ ngơi suốt buổi tối và yêu cầu họ đi về.

Tuy nhiên, hơn một giờ sau, ông Trump cùng vợ là Melania, con gái Ivanka, con rể Jared Kushner và các con trai Donald Jr., Eric, ra khỏi tòa nhà và lên một đoàn xe, gồm ít nhất 12 chiếc và một chiếc xe cứu thương, rời đi.

trump-ne-tranh-bao-chi-bi-mat-di-an-toi-voi-gia-dinh

Mọi người đứng dậy vỗ tay hoan nghênh khi ông Trump bước vào nhà hàng 21 Club, Manhattan, New York tối qua. Ảnh: Taylor Riggs

Nhóm phóng viên không hề biết ông Trump đi đâu cho đến khi một phóng viên của tờ Bloomberg chia sẻ lên Twitter bức ảnh chụp tổng thống đắc cử và nhóm chuyển giao quyền lực tại nhà hàng 21 Club. 

Đây là một nhà hàng bít tết rất nổi tiếng ở khu Manhattan và là nơi tỷ phú 70 tuổi từng tổ chức tiệc cưới với người vợ đầu Ivana năm 1977. 

Khi tổng thống đắc cử bước vào nhà hàng, ông đã bắt tay và nói với một số người quen "chúng tôi sẽ giảm thuế cho các anh, đừng lo lắng về điều đó". 

Bà Hope Hicks sau đó xác nhận với NBC News "ông ấy đang ăn tối với gia đình" nhưng nói mình không biết về kế hoạch này. 

Các phóng viên đổ xô đến 21 Club nhưng khu vực xung quanh đã bị cảnh sát phong tỏa và chỉ một nhóm nhỏ được phép chờ bên ngoài cửa hàng.

trump-ne-tranh-bao-chi-bi-mat-di-an-toi-voi-gia-dinh-1

Ông Trump ăn tối cùng gia đình tại 21 Club, Manhattan, New York. Ảnh: NBC News

Ông Trump dường như đã cố tình hạn chế báo chí và nhóm truyền thông của ông cũng không phản hồi các email của phóng viên đề nghị được hướng dẫn. Ông từ chối đi cùng nhóm phóng viên trong suốt cuộc tranh cử và bay trên máy bay riêng. Nhóm phóng viên đưa tin về tổng thống đắc cử chưa nhận được thông báo nào về các nỗ lực chuyển giao quyền lực của ông, một điều đã trở thành thông lệ với các tổng thống trước đây để người dân được biết về chính phủ mới.

Các nhân viên của ông Trump cũng không công bố nội dung các cuộc điện đàm của ông với lãnh đạo thế giới, khiến báo chí và công chúng phải nhận thông tin từ các chính phủ nước ngoài.

Đoàn xe chở ông Trump và gia đình đi ăn tối:

Anh Ngọc

 
 
Đối thoại bí mật Mỹ - Triều Tiên
Những cuộc đối thoại hành lang được kỳ vọng có thể hóa giải căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên song cơ hội không thực sự nhiều.