Thứ sáu, 20/7/2012 | 08:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 20/7/2012 | 08:13 GMT+7

Trực thăng Mỹ rơi ở Oman

Một chiếc trực thăng của Hải quân Mỹ hôm qua gặp tai nạn trong khi đang làm nhiệm vụ ở vùng Vịnh, khiến số phận của 5 người trên máy bay chưa được xác định.
> Mỹ tập trận phá ngư lôi gần vịnh Ba Tư
0

Bức ảnh chụp trực thăng MH-53E Sea Dragon của Hải quân Mỹ năm 2005. Ảnh: AFP

Chiếc trực thăng MH-53E Sea Dragon (Rồng biển), dùng để dò mìn tầm xa, gặp tai nạn tại địa điểm cách thủ đô Muscat của Oman 90 km về phía tây nam "trong khi đang tiến hành công việc viện trợ hạng nặng", AFP dẫn thông báo của Hạm đội 5 của Mỹ đóng tại Bahrain cho hay.

Hạm đội 5 của Mỹ phụ trách theo dõi vùng Vịnh và để mắt đến Iran.

"Vụ tai nạn không phải do bất cứ hoạt động thù địch nào và tình trạng của 5 người trong phi hành đoàn đang được xác minh", thông báo viết.

Một chiếc MH-53E cũng xuất hiện tại hiện trường để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm, cứu hộ.

eo-hormuz-map1-1349860618_480x0.jpg

Bản đồ khu vực Vùng Vịnh và eo biển Hormuz. Đồ họa: AFP

Hải quân Mỹ tiến hành các hoạt động dò mìn trong khu vực từ vài tuần trở lại đây nhằm đối phó với lời đe dọa của Iran sẽ đóng cửa eo biển Hormuz, con đường vận chuyển dầu mỏ quan trọng trên thế giới.

Chiếc trực thăng thuộc Phi đội chống mìn số 15. Hiện không rõ là chiếc trực thăng bị rơi có phải là quân tiếp viện phục vụ cho nhiệm vụ này hay không.

Vũ Hà

 
Việc nhà báo James Foley bị hành quyết tàn bạo sau khi Washington từ chối trao đổi tù nhân Aafia Siddiqui, người được mệnh danh là quý bà al-Qeada, làm
Khu chợ ABC ở khu Little Saigon, bang California, tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp nập người mua kẻ bán nhờ hàng hóa đa chủng loại và gần gũi