Thứ năm, 24/11/2016 | 10:16 GMT+7
|
Thứ năm, 24/11/2016 | 10:16 GMT+7

Trụ sở tập đoàn Lotte bị vây ráp vì bê bối của tổng thống

Các công tố viên điều tra bê bối xung quanh Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm nay tịch thu nhiều ổ cứng, tài liệu từ trụ sở tập đoàn Lotte ở thủ đô Seoul. 

Lối vào trụ sở tập đoàn Lotte ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh:

Lối vào trụ sở tập đoàn Lotte ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: KoreaTimes

Các công tố viên vây ráp trụ sở tập đoàn Lotte và SK ở trung tâm thủ đô Seoul, tịch thu các ổ cứng máy tính và tài liệu liên quan đến kinh doanh miễn thuế, theo Yonhap.

Lotte và SK, các tập đoàn lớn thứ ba và thứ năm của Hàn Quốc, bị nghi quyên góp một lượng tiền lớn cho hai quỹ phi lợi nhuận do bà Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống, kiểm soát, để được thiên vị trong kinh doanh. 

Các nhà điều tra cũng tới Bộ Chiến lược và Tài chính ở thành phố Sejong và Cơ quan Hải quan Hàn Quốc ở Daejeon, phụ trách giám sát hoạt động kinh doanh miễn thuế.

Hàn Quốc đang mở rộng điều tra cáo buộc bà Choi cố tác động đến việc chính phủ cấp phép cho các hoạt động kinh doanh miễn thuế béo bở. Trước đó, các nhà điều tra cũng vây ráp trụ sở tập đoàn Samsung và quỹ lương hưu lớn nhất nước này.

Trọng Giáp

 
 
Thảm cảnh của người nhập cư Mỹ dưới thời Trump
Số vụ hiếp dâm, bạo lực được ghi nhận giảm rõ rệt ở nhiều thành phố Mỹ, bởi nhiều nạn nhân không dám trình báo do lo sợ gia đình
Cơn bão Nga khuấy đảo nhiệm kỳ Tổng thống Trump
Những cáo buộc liên quan đến sự dính líu tới Nga không ngừng ám ảnh chính quyền Trump, có thể khiến ông bị tổn hại lớn về uy tín.