Thứ năm, 26/4/2012 | 16:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 26/4/2012 | 16:54 GMT+7

Triều Tiên rầm rộ kỷ niệm thành lập quân đội

Quân đội Nhân dân Triều Tiên hôm qua kỷ niệm 80 năm ngày thành lập bằng một buổi lễ long trọng ở thủ đô Bình Nhưỡng.
> 'Triều Tiên chỉ cần một đòn để thắng Mỹ'
> Triều Tiên dọa 'đập tan' Hàn Quốc

Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên, Ri Yong-ho có bài phát biểu trong lễ kỷ niệm. Trong đó, ông Ri tuyên bố Triều Tiên có thể dễ dàng đánh bại Mỹ, đồng thời tiếp tục có lời đe dọa nhằm vào Hàn Quốc.

Đại tướng Kim Jong-un cũng tham gia buổi lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại Nhà Văn hóa Bình Nhưỡng. Nhà lãnh đạo trẻ tuổi tỏ ra bình thản, thỉnh thoảng vỗ tay trước khán phòng chật ních binh sĩ và sĩ quan. Đại tướng Kim không có bất cứ lời phát biểu nào.

69837

(Video: KCTV)

Cũng nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên, một bức tượng sáp của bà Kim Jong-suk, mẹ của đại tướng Kim Jong-un, đã được ra mắt tại Nhà Triển lãm Hữu nghị Quốc tế tại thủ đô Bình Nhưỡng. Bức tượng được đặt trong một căn phòng lớn, với cảnh nền phía sau là bức tranh ngọn núi Bạch Đầu (Paektu).

Với người dân Triều Tiên, bà Kim Jong-suk là một anh hùng kháng chiến.

69838

(Video: KCNA)

Hà Giang

 
Các tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay MH370 xuất phát từ độ sâu 4,6 km dưới đáy Ấn Độ Dương, khiến việc tìm kiếm nó được ví như đứng trên một đỉnh núi trong bóng đêm để tìm chiếc vali ở chân núi.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Đụng độ giữa quân đội Ukraine và người biểu tình chưa ảnh hưởng đến an toàn của người Việt ở các tỉnh miền đông, nhưng mọi người đang phải chờ đợi với tâm lý căng thẳng và buôn bán cầm chừng.