Thứ năm, 6/10/2016 | 07:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 6/10/2016 | 07:41 GMT+7

Tổng thống Philippines chọn nhà báo kỳ cựu làm đại sứ ở Trung Quốc

Jose Santiago "Chito" Santa Romana, nhà báo làm việc ở Bắc Kinh trong nhiều thập kỷ, được đề cử làm đại sứ mới của Philippines ở Trung Quốc.

tong-thong-philippines-chon-nha-bao-ky-cuu-lam-dai-su-o-trung-quoc

Santa Romana, người được chọn làm đại sứ Philippines ở Trung Quốc. Ảnh: AIM

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đề cử ông Santa Romana là phái viên tới Trung Quốc vào ngày 28/9, Ủy ban Bổ nhiệm (CA) cho biết. Ông Santa Romana, cựu trưởng văn phòng Bắc Kinh của ABC News, sẽ đồng thời có thẩm quyền ở Triều Tiên và Mông Cổ, theo Rappler.

Ông Santa Romana hồi tháng 8 cùng cựu tổng thống Philippines Fidel V. Ramos tham dự các cuộc đàm phán "phá băng" với đại diện Trung Quốc tại Hong Kong, theo sự chỉ đạo của ông Duterte.

Ngoài ra, ông Duterte cũng đề cử một loạt tân đại sứ Philippines ở các nước Nhật, Malaysia, Tây Ban Nha, Anh. Các đề cử của ông sẽ được CA kiểm tra. Người được chọn sẽ phải được quốc gia nước bạn tiếp nhận trước khi chính thức bắt đầu công việc.

Phương Vũ

 
 
Tình cảnh khiến cảnh sát Pháp nổi giận, biểu tình 6 ngày liền
Cảnh sát ở nhiều thành phố Pháp biểu tình trái quy định suốt 6 ngày, đòi cải thiện điều kiện làm việc sau những vụ bạo lực nhắm vào lực
Nhiều người Việt ở Mỹ lo ngại nếu Donald Trump thắng cử
Càng đến gần ngày bầu cử, các cử tri gốc Việt càng nhận thấy rõ xu hướng chính sách của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa và lo lắng