Thứ năm, 6/10/2016 | 07:41 GMT+7
|
Thứ năm, 6/10/2016 | 07:41 GMT+7

Tổng thống Philippines chọn nhà báo kỳ cựu làm đại sứ ở Trung Quốc

Jose Santiago "Chito" Santa Romana, nhà báo làm việc ở Bắc Kinh trong nhiều thập kỷ, được đề cử làm đại sứ mới của Philippines ở Trung Quốc.

tong-thong-philippines-chon-nha-bao-ky-cuu-lam-dai-su-o-trung-quoc

Santa Romana, người được chọn làm đại sứ Philippines ở Trung Quốc. Ảnh: AIM

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đề cử ông Santa Romana là phái viên tới Trung Quốc vào ngày 28/9, Ủy ban Bổ nhiệm (CA) cho biết. Ông Santa Romana, cựu trưởng văn phòng Bắc Kinh của ABC News, sẽ đồng thời có thẩm quyền ở Triều Tiên và Mông Cổ, theo Rappler.

Ông Santa Romana hồi tháng 8 cùng cựu tổng thống Philippines Fidel V. Ramos tham dự các cuộc đàm phán "phá băng" với đại diện Trung Quốc tại Hong Kong, theo sự chỉ đạo của ông Duterte.

Ngoài ra, ông Duterte cũng đề cử một loạt tân đại sứ Philippines ở các nước Nhật, Malaysia, Tây Ban Nha, Anh. Các đề cử của ông sẽ được CA kiểm tra. Người được chọn sẽ phải được quốc gia nước bạn tiếp nhận trước khi chính thức bắt đầu công việc.

Phương Vũ

 
 
Thảm cảnh của người nhập cư Mỹ dưới thời Trump
Số vụ hiếp dâm, bạo lực được ghi nhận giảm rõ rệt ở nhiều thành phố Mỹ, bởi nhiều nạn nhân không dám trình báo do lo sợ gia đình
Con gái Trump gây lo ngại vì làm việc phi chính thức ở Nhà Trắng
Chuyên gia cho rằng việc Ivanka Trump vào làm việc với một chức vụ 'không chính thức' ở Nhà Trắng có khả năng tạo ra những xung đột lợi ích