Thứ ba, 15/11/2016 | 09:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 15/11/2016 | 09:31 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc thuê luật sư, sắp bị thẩm vấn

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye thuê một luật sư trước khi bị thẩm vấn về bê bối chính trị liên quan đến người bạn thân của bà.

Tổng thống Hàn Quôc Park Geun-hye. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Park Geun-hye chọn Yoo Yeong-ha, cựu thành viên thường trực Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc, làm người đại diện pháp lý, Yonhap dẫn thông tin từ văn phòng tổng thống Hàn Quốc hôm nay cho biết. Các công tố viên thông báo họ hy vọng có thể thẩm vấn trực tiếp bà Park vào ngày 16/11.

Bà Park bị nghi tham gia gây sức ép lên các tập đoàn lớn, buộc họ phải quyên góp nhiều tiền cho hai quỹ phi lợi nhuận, có thể cấu thành tội lạm quyền, theo các chuyên gia pháp lý.

Tổng thống Hàn Quốc còn bị nghi cho bạn thân Choi Soon-sil, 60 tuổi, tiếp cận các bản thảo bài phát biểu của bà cùng tài liệu có thể chứa thông tin mật. Bà Park sẽ là tổng thống Hàn Quốc đầu tiên bị thẩm vấn liên quan đến một điều tra hình sự.

Bê bối khiến tỷ lệ ủng hộ bà Park tại Hàn Quốc rơi xuống mức thấp kỷ lục. Hàng trăm nghìn người dân đã tuần hành ở thủ đô Seoul ngày 12/11 yêu cầu bà Park từ chức.

Như Tâm

 
 
Cảnh sát Campuchia truy tìm nghi phạm gốc Việt bạo hành trẻ em
Cảnh sát Campuchia hôm qua bắt giữ 3 nghi phạm và đang truy tìm một người gốc Việt bị cáo buộc dính líu đến các video quay cảnh tra tấn