Thứ năm, 6/10/2016 | 15:38 GMT+7
|
Thứ năm, 6/10/2016 | 15:38 GMT+7

Tổng thống Duterte được người Philippines đánh giá 'rất tốt'

Một khảo sát độc lập được công bố hôm nay cho thấy đa số người Philippines được hỏi hài lòng với ông Rodrigo Duterte sau 90 ngày đầu làm tổng thống.

Tổng thống Rodrigo Duterte. Ảnh: AP

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: AP

Khảo sát do Social Weather Stations thực hiện từ ngày 24/9 đến 27/9 cho thấy 76% trong số 1.200 người được hỏi trên cả nước hài lòng với công tác của ông Duterte, 11% không hài lòng và 13% lưỡng lự. Biên độ sai số khi lấy mẫu là cộng hoặc trừ 3%.

Tỷ lệ hài lòng thực đối với ông Duterte là 64%, được xếp loại "rất tốt", cao hơn người tiền nhiệm Benigno Aquino III. Khảo sát cũng cho thấy những đối tượng được hỏi tại vùng Mindanao, nam Philippines, quê hương của ông Duterte, ủng hộ ông nhiều nhất, với 88% hài lòng, chỉ 4% không hài lòng, theo AP.

Khảo sát được công bố gần ba tháng sau khi ông Duterte giữ chức tổng thống và chiến dịch chống ma túy của ông làm hơn 3.600 nghi phạm buôn bán ma túy chết, khiến Liên Hợp Quốc, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ và các cơ quan giám sát nhân quyền khác báo động.

Trọng Giáp

 
 
Một ngày của Nhật hoàng Akihito
Một ngày của Nhật hoàng Akihito thường bắt đầu vào 6h30 sáng với rất nhiều hoạt động khác nhau, từ tham gia các công việc nhà nước cho đến nghiên
Nhật hoàng Akihito - Hoàng đế gần gũi của người dân
Là người có tư tưởng gần dân, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã nỗ lực hết mình để đoàn kết người dân Nhật Bản vượt qua những thời