Thứ năm, 6/10/2016 | 15:38 GMT+7
|
Thứ năm, 6/10/2016 | 15:38 GMT+7

Tổng thống Duterte được người Philippines đánh giá 'rất tốt'

Một khảo sát độc lập được công bố hôm nay cho thấy đa số người Philippines được hỏi hài lòng với ông Rodrigo Duterte sau 90 ngày đầu làm tổng thống.

Tổng thống Rodrigo Duterte. Ảnh: AP

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: AP

Khảo sát do Social Weather Stations thực hiện từ ngày 24/9 đến 27/9 cho thấy 76% trong số 1.200 người được hỏi trên cả nước hài lòng với công tác của ông Duterte, 11% không hài lòng và 13% lưỡng lự. Biên độ sai số khi lấy mẫu là cộng hoặc trừ 3%.

Tỷ lệ hài lòng thực đối với ông Duterte là 64%, được xếp loại "rất tốt", cao hơn người tiền nhiệm Benigno Aquino III. Khảo sát cũng cho thấy những đối tượng được hỏi tại vùng Mindanao, nam Philippines, quê hương của ông Duterte, ủng hộ ông nhiều nhất, với 88% hài lòng, chỉ 4% không hài lòng, theo AP.

Khảo sát được công bố gần ba tháng sau khi ông Duterte giữ chức tổng thống và chiến dịch chống ma túy của ông làm hơn 3.600 nghi phạm buôn bán ma túy chết, khiến Liên Hợp Quốc, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ và các cơ quan giám sát nhân quyền khác báo động.

Trọng Giáp

 
 
Hành trình rời bỏ Trump của các CEO Mỹ
Phát ngôn gây tranh cãi của Trump về bạo lực ở Charlottesville thúc đẩy lãnh đạo các công ty hàng đầu Mỹ quyết định rời bỏ ông.