Thứ sáu, 13/5/2011 | 11:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 13/5/2011 | 11:44 GMT+7

Tổng kết phân giới cắm mốc biên giới Việt - Trung

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm hôm qua chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.
> Sớm khai thác chung thác Bản Giốc
phothutuong1-1349341439_480x0.jpg

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tới dự và phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Hơn 200 đại biểu đại diện các Bộ, ngành và 7 tỉnh biên giới phía Bắc tham gia hội nghị. Ông Hồ Xuân Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia thuộc Bộ Ngoại giao báo cáo tổng kết quá trình phan giới cắm mốc và giải quyết vấn đề biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đánh giá cao ý nghĩa lịch sử của việc hoàn thành công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt - Trung đồng thời biểu dương đóng góp của các Bộ, ngành, địa phương đối với công tác quan trọng này.

sf

Cột mốc biên giới Việt - Trung số 102 ở tỉnh Lào Cai. Ảnh: Panoramio.

Phó Thủ tướng chỉ rõ 5 nhiệm vụ cần tiếp tục thức hiện trong thời gian tới nhằm bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia và xây dựng đường biên giới đất liền Việt -Trung hòa bình, hữu nghị, ổn định lâu dài, gồm:

Các bộ, ngành và địa phương cần phối hợp chặt chẽ triển khai có hiệu quả các văn kiện biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc;

Phối hợp, hợp tác chặt chẽ với phía Trung Quốc trong việc quản lý đường biên giới; cùng với phía Trung Quốc vận hành có hiệu quả cơ chế Ủy ban liên hợp biên giới và Đại diện biên giới hai nước;

Các địa phương biên giới phía bắc cần tranh thủ cơ hội thuận lợi được tạo ra mở rộng và tăng cường hợp tác quốc tế phục vụ phát triển kinh tế của địa phương; quan tâm đến công tác quản lý biên giới, kịp thời xử lý các vấn đề nảy sinh;

Kiện toàn bộ máy tổ chức Ban chỉ đạo về biên giới đất liền từ trung ương đến địa phương để chỉ đạo, điều hành công tác quản lý biên giới phù hợp với tình hình mới;

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cả ở trong và ngoài nước để dư luận thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hoàn thành phân giới cắm mốc và giải quyết dứt điểm vấn đề biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Theo TTXVN

 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Đụng độ giữa quân đội Ukraine và người biểu tình chưa ảnh hưởng đến an toàn của người Việt ở các tỉnh miền đông, nhưng mọi người đang phải chờ đợi với tâm lý căng thẳng và buôn bán cầm chừng.