Thứ ba, 6/7/2010 | 07:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 6/7/2010 | 07:49 GMT+7

Tội phạm ấu dâm có thể bị diệt dục

Một ủy ban của Hàn Quốc vừa thông qua và đệ trình lên quốc hội dự luật cho phép vô hiệu hóa bộ phận sinh dục của những kẻ hiếp dâm trẻ em.
> Bé gái Việt bị cưỡng hiếp
Hình phác thảo nghi phạm cưỡng hiếp bé gái Việt của cảnh sát. Ảnh: Joongang Daily.

Hình phác thảo nghi phạm cưỡng hiếp bé gái Việt Nam. Ảnh: Joongang Daily.

Dự luật này được đưa ra lần đầu tiên năm 2008 sau khi một người đàn ông 58 tuổi xâm hại tình dục cô bé 8 tuổi. Tuy nhiên, dự luật bị gác lại do nhiều người nghi ngờ tính hiệu quả, độ an toàn cũng như chi phí của biện pháp trên, hãng tin Yonhap cho biết.

Tuy nhiên, văn bản này lại được đưa ra bàn bạc sau một loạt vụ các bé gái bị bắt và cưỡng hiếp giữa ban ngày. Dự kiến biện pháp diệt dục sẽ được áp dụng với những tội phạm 19 tuổi trở lên, tấn công những em bé dưới 13 tuổi. Nó sẽ khiến những tên này giảm ham muốn tình dục và không thể tái phạm.

Nếu được chấp thuận, biện pháp này sẽ được gọi là "trị liệu y tế".

Tuần trước, một người đàn ông 44 tuổi bị cáo buộc bắt cóc một bé gái 8 tuổi ở lớp học và cưỡng hiếp bé. Trong một vụ khác, cảnh sát Hàn Quốc đang mở điều tra và truy nã nghi phạm cưỡng hiếp một cô bé người Việt 7 tuổi sau đó trộm tiền bạc trong nhà cô.

Hải Minh

 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Người dân Hàn Quốc gọi thuyền trưởng phà Sewol là "quỷ dữ", còn Tổng thống Park Geun-hye coi ông là kẻ sát nhân, bởi hành vi bỏ chạy thoát thân, bỏ mặc mạng sống của hàng trăm hành khách khác.
Chung kết cuộc thi tiếng hát du học sinh Việt Nam cuối tuần qua diễn ra tại thành phố Melbourne, Australia, quy tụ 13 giọng ca xuất sắc từ nhiều trường đại học.