Thứ ba, 6/7/2010 | 07:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 6/7/2010 | 07:49 GMT+7

Tội phạm ấu dâm có thể bị diệt dục

Một ủy ban của Hàn Quốc vừa thông qua và đệ trình lên quốc hội dự luật cho phép vô hiệu hóa bộ phận sinh dục của những kẻ hiếp dâm trẻ em.
> Bé gái Việt bị cưỡng hiếp

Hình phác thảo nghi phạm cưỡng hiếp bé gái Việt của cảnh sát. Ảnh: Joongang Daily.

Hình phác thảo nghi phạm cưỡng hiếp bé gái Việt Nam. Ảnh: Joongang Daily.

Dự luật này được đưa ra lần đầu tiên năm 2008 sau khi một người đàn ông 58 tuổi xâm hại tình dục cô bé 8 tuổi. Tuy nhiên, dự luật bị gác lại do nhiều người nghi ngờ tính hiệu quả, độ an toàn cũng như chi phí của biện pháp trên, hãng tin Yonhap cho biết.

Tuy nhiên, văn bản này lại được đưa ra bàn bạc sau một loạt vụ các bé gái bị bắt và cưỡng hiếp giữa ban ngày. Dự kiến biện pháp diệt dục sẽ được áp dụng với những tội phạm 19 tuổi trở lên, tấn công những em bé dưới 13 tuổi. Nó sẽ khiến những tên này giảm ham muốn tình dục và không thể tái phạm.

Nếu được chấp thuận, biện pháp này sẽ được gọi là "trị liệu y tế".

Tuần trước, một người đàn ông 44 tuổi bị cáo buộc bắt cóc một bé gái 8 tuổi ở lớp học và cưỡng hiếp bé. Trong một vụ khác, cảnh sát Hàn Quốc đang mở điều tra và truy nã nghi phạm cưỡng hiếp một cô bé người Việt 7 tuổi sau đó trộm tiền bạc trong nhà cô.

Hải Minh

 
Guồng máy ăn khớp từng chi tiết trên boong tàu sân bay Mỹ
Hoạt động trên boong các tàu sân bay Mỹ tưởng chừng như rối loạn nhưng thực tế được phối hợp ăn khớp tới từng chi tiết để đảm bảo mọi
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có