Thứ ba, 26/9/2006 | 10:14 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 26/9/2006 | 10:14 GMT+7

Tìm thấy xác chiếc máy bay mất tích

Hôm qua, đội tìm kiếm của Nepal đã phát hiện nơi chiếc trực thăng chở 24 người, gồm nhiều công dân nước ngoài, bị rơi tại khu vực đồi núi hiểm trở. Không có ai sống sót trong vụ tai nạn trước đó hai ngày do thời tiết xấu này.
Một chiếc MI-17 của Shree Air, tương tự chiếc bị rơi. Ảnh: AFP.

Xác chiếc trực thăng MI-17 nằm gần làng Ghunsa ở phía đông Nepal, cách thủ đô Kathmandu khoảng 300 km. Máy bay cất cánh hôm thứ bảy tại ngôi làng này nhưng không bao giờ tới được điểm đến theo lịch trình là thành phố Taplejung, chỉ cách đó 20 phút bay.

Chiếc trực thăng thuộc hãng hàng không địa phương Shree Air bị mất tín hiệu chỉ ít phút sau khi cất cánh. Người địa phương nghe thấy hai tiếng nổ lớn nhưng phải mất hai ngày tìm kiếm người ta mới xác định được vị trí máy bay lâm nạn, do thời tiết quá xấu và địa hình hiểm trở.

Khu vực mất tích của máy bay nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên Kanchenjunga và Suketar ở Taplejung. Kanchenjunga nằm dưới chân dãy Himalaya là khu bảo tồn thiên nhiên có độ cao đứng thứ ba trên thế giới, nằm giữa biên giới Ấn Độ và Nepal.

A

Một chiếc trực thăng MI-17. Ảnh: Airliners.

Trong số những nạn nhân có một số quan chức cao cấp của Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và Quỹ quốc tế bảo tồn động vật hoang dã (WWF) cùng một nhà ngoại giao Phần Lan, một quan chức cao cấp thuộc Bộ bảo tồn đất đai và rừng Nepal. Chiếc trực thăng do hai phi công Nga điều khiển.

Năm 2002, một chiếc máy bay thương mại cũng từng đâm vào sườn núi ở phía tây Nepal làm chết 18 người, trong đó có 13 công dân Đức.

Nepal, quốc gia nằm dưới chân dãy Himalaya, có mạng lưới đường bộ rất kém phát triển, do đó các quan chức và du khách thường phải di chuyển bằng trực thăng hay những máy bay loại nhỏ tới các khu vực đồi núi.

Đình Chính (theo AP, Reuters)

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Máy nhắc chữ của Obama hoạt động như thế nào
Máy nhắc chữ của Tổng thống Mỹ Obama có loại kính đặc biệt, đảm bảo khán giả ngồi đối diện không thấy được chữ hiện lên.
Nghệ thuật thuyết trình lôi cuốn của Obama
Tổng thống Mỹ Barack Obama được coi là một bậc thầy về thuyết trình bởi ông biết cách lặp có chủ đích, dừng đúng thời điểm, kết hợp vận dụng