Thứ sáu, 16/9/2016 | 21:29 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 16/9/2016 | 21:29 GMT+7

Thượng nghị sĩ Philippines nghi ngờ cáo buộc của cựu sát thủ về tổng thống

Các thượng nghị sĩ Philippines hôm nay tỏ ra nghi ngờ về lời khai của một người tự nhận là sát thủ, cáo buộc tổng thống Rodrigo Duterte từng ra lệnh giết nhiều người. 

Edgar Matobato xuất hiện tại phiên điều trần hôm qua. Ảnh: Rappler

Edgar Matobato xuất hiện tại phiên điều trần thượng viện hôm qua. Ảnh: Rappler

Edgar Matobato, 57 tuổi, hôm qua tình nguyện xuất hiện trong phiên điều trần thượng viện, cho biết trong những năm 1990, ông đích thân thực hiện 50 vụ ám sát theo lệnh của ông Rodrigo Duterte. Trong số này có một người bị nghi là kẻ bắt cóc, bị ném xác cho cá sấu ăn.  

Matobato tự nhận từng là một sát thủ thuộc "biệt đội tử thần" ở thành phố Davao, nơi ông Duterte làm thị trưởng trước khi đắc cử tổng thống hồi tháng 5.

Thượng nghị sĩ Panfilo Lacson,  Aquilino Pimentel và Alan Peter Cayetano nằm trong số những người hôm nay cho rằng không nên coi trọng lời của nhân chứng. "Có rất nhiều sai sót trong lời khai của ông ta", Reuters dẫn lời Lacson nói. Cảnh sát trưởng Quốc gia Ronald Dela Rosa gọi Matobato là "nhân chứng giả" và nói biệt đội tử thần chưa bao giờ tồn tại ở Davao. 

Tổng thống Duterte chưa bình luận về lời khai nhưng văn phòng của ông và các đồng minh chính trị bác bỏ, cho rằng thông tin vô căn cứ. Hiện chưa rõ Matobato hôm nay ở đâu. 

Kể từ khi ông Duterte nắm quyền hồi tháng 6, khoảng 2.500 người bị giết trong cuộc chiến chống ma tuý của ông. 

Trọng Giáp

 
 
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có