Thứ tư, 6/6/2012 | 16:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 6/6/2012 | 16:13 GMT+7

Tàu ngầm tên lửa đạn đạo Nga sắp kết thúc thử nghiệm

Chiếc tàu ngầm lớp Borey được trang bị các tên lửa đạn đạo thế hệ mới sẽ hoàn tất cuộc chạy thử đầu tiên trên biển vào ngày mai.
> Nga sắp triển khai tên lửa, tàu ngầm
T

Tàu ngầm Yury Dolgoruky của Nga. Ảnh: RIA Novosti

"Nếu tất cả mọi cuộc thử nghiệm đều thành công, tàu ngầm Yury Dolgoruky sẽ được chấp thuận đưa vào hoạt động chính thức trong tương lai gần", RIA Novosti dẫn một nguồn tin từ nhà máy đóng tàu Sevmash cho hay.

Tuy nhiên, nguồn tin này cho biết các tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava, vũ khí chính trong tương lai của tàu ngầm Yury Dolgoruky, không được đưa vào thử nghiệm trong lần chạy thử này.

Tên lửa Bulava sẽ được bắn thử trở lại trong năm nay, nhưng là từ Alexander Nevsky, một tàu ngầm khác cũng thuộc lớp Borey. Nếu cuộc thử nghiệm này thành công, nó sẽ sớm được đưa vào hoạt động chính thức cùng các tàu ngầm lớp Borey.

Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov và cựu tư lệnh hải quân, Đô đốc Vladimir Vysotsky trước đây từng cho biết các tàu ngầm lớp Borey và tên lửa Bulava sẽ được sử dụng chính thức vào mùa thu này.

Với trọng lượng nước rẽ là 24.000 tấn, các tàu ngầm lớp Borey có thể mang 16 tên lửa Bulava. Những tàu ngầm thế hệ mới này sẽ là xương sống của hạm đội ngăn chặn hạt nhân hải quân của Nga sau năm 2018, thay thế cho các tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp Project 941 và Project 667.

Hà Giang

 
Hệ tư tưởng, căn nguyên xã hội và sự khác biệt trong suy nghĩ được xem như là một phần nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người dân châu Âu
Khu chợ ABC ở khu Little Saigon, bang California, tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp nập người mua kẻ bán nhờ hàng hóa đa chủng loại và gần gũi