Thứ hai, 25/2/2013 | 14:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 25/2/2013 | 14:54 GMT+7

Tàu hàng Đài Loan đâm tàu cá Nhật gây chết người

Hai tàu cá Nhật sáng nay lật úp ngoài khơi bờ biển phía tây Nhật Bản, sau khi bị một tàu hàng Đài Loan đâm phải, khiến một người chết và một người mất tích.
> Đài Loan đòi Nhật bồi thường vì "làm hỏng tàu"

AFP dẫn lời một quan chức thuộc lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết hai tàu cá treo cờ Nhật với tổng cộng 4 người trên tàu va đụng với tàu chở hàng 13.000 tấn Wan Hai cách sân bay Kansai, vịnh Osaka 5 km về phía tây, vào lúc bình minh.

"Tất cả 4 người trên hai tàu cá bị hất xuống nước sau vụ va chạm", quan chức này cho hay. Hai trong số đó được cứu an toàn, nhưng một người được xác nhận đã chết. Lực lượng tuần duyên đang tìm kiếm người thứ 4.

Phát ngôn viên của công ty Wan Hai, Davis Kao cho hay công ty đã nhận được thông tin vào đầu buổi sáng nay rằng tàu chở hàng "Wan Hai 162" đã va chạm với hai tàu cá Nhật ở vịnh Osaka.

Tàu "Wan Hai 162" là một tàu chở hàng nhỏ, có trọng tải hơn 1.000 TEU (với các container dài khoảng 6m), Kao nói thêm và cho biết ông không có thông tin về nguyên nhân va chạm.

Báo FocusTaiwan dẫn lời phát ngôn viên cơ quan ngoại giao của Đài Loan Steve Hsia cho biết 21 thủy thủ trên tàu hàng Wan Hai vẫn an toàn và đại diện của Đài Loan ở Osaka đang theo dõi diễn biến sau vụ va quệt. Giới chức Nhật Bản đang điều tra nguyên nhân tai nạn, Hsia nói.

Trọng Giáp

 
Các tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay MH370 xuất phát từ độ sâu 4,6 km dưới đáy Ấn Độ Dương, khiến việc tìm kiếm nó được ví như đứng trên một đỉnh núi trong bóng đêm để tìm chiếc vali ở chân núi.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Đụng độ giữa quân đội Ukraine và người biểu tình chưa ảnh hưởng đến an toàn của người Việt ở các tỉnh miền đông, nhưng mọi người đang phải chờ đợi với tâm lý căng thẳng và buôn bán cầm chừng.