Thứ hai, 25/2/2013 | 14:54 GMT+7
|
Thứ hai, 25/2/2013 | 14:54 GMT+7

Tàu hàng Đài Loan đâm tàu cá Nhật gây chết người

Hai tàu cá Nhật sáng nay lật úp ngoài khơi bờ biển phía tây Nhật Bản, sau khi bị một tàu hàng Đài Loan đâm phải, khiến một người chết và một người mất tích.
> Đài Loan đòi Nhật bồi thường vì "làm hỏng tàu"

AFP dẫn lời một quan chức thuộc lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết hai tàu cá treo cờ Nhật với tổng cộng 4 người trên tàu va đụng với tàu chở hàng 13.000 tấn Wan Hai cách sân bay Kansai, vịnh Osaka 5 km về phía tây, vào lúc bình minh.

"Tất cả 4 người trên hai tàu cá bị hất xuống nước sau vụ va chạm", quan chức này cho hay. Hai trong số đó được cứu an toàn, nhưng một người được xác nhận đã chết. Lực lượng tuần duyên đang tìm kiếm người thứ 4.

Phát ngôn viên của công ty Wan Hai, Davis Kao cho hay công ty đã nhận được thông tin vào đầu buổi sáng nay rằng tàu chở hàng "Wan Hai 162" đã va chạm với hai tàu cá Nhật ở vịnh Osaka.

Tàu "Wan Hai 162" là một tàu chở hàng nhỏ, có trọng tải hơn 1.000 TEU (với các container dài khoảng 6m), Kao nói thêm và cho biết ông không có thông tin về nguyên nhân va chạm.

Báo FocusTaiwan dẫn lời phát ngôn viên cơ quan ngoại giao của Đài Loan Steve Hsia cho biết 21 thủy thủ trên tàu hàng Wan Hai vẫn an toàn và đại diện của Đài Loan ở Osaka đang theo dõi diễn biến sau vụ va quệt. Giới chức Nhật Bản đang điều tra nguyên nhân tai nạn, Hsia nói.

Trọng Giáp

 
Đối thoại bí mật Mỹ - Triều Tiên
Những cuộc đối thoại hành lang được kỳ vọng có thể hóa giải căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên song cơ hội không thực sự nhiều.