Thứ tư, 23/11/2011 | 12:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 23/11/2011 | 12:01 GMT+7

Tàu Hàn Quốc đắm trên Biển Đông, 7 người mất tích

Bảy thủy thủ trên một tàu chở hàng của Hàn Quốc mất tích khi con tàu chìm trên Biển Đông chiều qua. Các đội cứu hộ Việt Nam và Trung Quốc đang hỗ trợ tìm kiếm họ.

Phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết con tàu 15.000 tấn mang tên "Bright Ruby" gồm 21 thủy thủ bị đắm vào lúc 4 giờ chiều thứ hai ở cách Hong Kong 560 km về phía nam.

Con tàu đang trên đường từ Malaysia đến Trung Quốc thì gặp nạn. Tổng cộng 14 người thoát chết trong khi còn 7 người - gồm các công dân Hàn Quốc và Myanmar.

Một tàu chở hàng Hàn Quốc bị đắm vào sáng thứ hai 21/11/2011

Một tàu chở hàng Hàn Quốc bị đắm vào sáng thứ hai 21/11. Ảnh: CNN

Trước khi bị đắm con tàu đã phát đi tín hiệu khẩn cấp và đến sáng sớm ngày thứ ba, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo đã cứu được 4 thủy thủ Hàn Quốc và 8 thủy thủ Myanmar nhưng đến cuối ngày, đã xác nhận có thêm hai thủy thủ Hàn Quốc khác được một tàu gần đó cứu. Do đó vẫn còn hy vọng cho 7 thủy thủ còn lại và Hàn Quốc hứa sẽ huy động tối đa lực lượng để tìm kiếm những người sống sót.

Chính phủ Hàn Quốc đã hợp tác với lực lượng cảnh sát biển của Hồng Kông và Việt Nam để tìm kiếm những thủy thủ mất tích. Cảnh sát Hồng Kông đã huy động trực thăng tìm kiếm quanh khu vực bị nạn, Trung Quốc đại lục cử hai tàu của hải quân hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Con tàu bị đắm từng bị hải tặc Somalia tấn công ngoài khơi vịnh Aden vào tháng 9/2008. Tám thủy thủ Hàn Quốc trên tàu khi đó đã được phóng thích sau 37 ngày bị giam giữ.

Hiện tại chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân vụ đắm tàu lần này, nhưng các quan chức Hàn Quốc cho hay có thể những con sóng cao tới 6m và điều kiện thời tiết không thuận lợi là nguyên nhân chính gây ra vụ đắm tàu.

Vũ Hà

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Máy nhắc chữ của Obama hoạt động như thế nào
Máy nhắc chữ của Tổng thống Mỹ Obama có loại kính đặc biệt, đảm bảo khán giả ngồi đối diện không thấy được chữ hiện lên.
Nghệ thuật thuyết trình lôi cuốn của Obama
Tổng thống Mỹ Barack Obama được coi là một bậc thầy về thuyết trình bởi ông biết cách lặp có chủ đích, dừng đúng thời điểm, kết hợp vận dụng