Thứ ba, 11/10/2011 | 11:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 11/10/2011 | 11:11 GMT+7

Tàu điện ngầm ở Đức

Đức xây dựng hệ thống tàu điện ngầm từ đầu thế kỷ 20 và biến nó thành phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất nước này. Berlin cũng đã cam kết cho Việt Nam vay tiền xây dựng tàu điện ngầm ở TP HCM.
> Thủ tướng Đức thăm Việt Nam

Dưới đây là một số hình ảnh về hệ thống tàu điện ngầm ở Đức.

Hauptbahnhof

Nhà ga trung tâm ở Berlin. Nhà ga chính của thủ đô nước Đức này bắt đầu hoạt động từ tháng 5/2006 và là nhà ga hai tầng lớn nhất châu Âu.

Munich

Đường ray trong một hầm tàu điện ngầm ở thành phố Munich. Đức có tất cả 5 hệ thống tàu điện ngầm ở các thành phố bao gồm Berlin, Hamburg, Munich, Frankfurt và Numremberg. Tổng chiều dài của hệ thống đường ray tàu điện ngầm là khoảng 450 km. Khoảng 3,5 triệu người sử dụng tàu điện ngầm mỗi ngày, Wikipedia cho hay.

Munich

Lối đi trong nhà ga tàu điện ngầm ở Munich,

Berlin

Khách đợi tàu ở Berlin. Các nhà ga ở Đức luôn có các quầy hàng bán sách, báo, bia, cà phê dành cho hành khách.

Zoo

Hình vẽ động vật trên tường ở nhà ga Zoologischer Garten gần vườn thú Berlin. Nhiều nhà ga ở Berlin có những hình trang trí đa dạng.

Berlin

Trên các tàu điện khắp nước Đức không hề có bóng dáng của người soát vé. Tuy nhiên, các thành phố đều có một nhóm kiểm soát viên, mặc thường phục đi kiểm tra vé của người đi tàu vào bất cứ lúc nào trong ngày. Người nào bị phát hiện đi lậu vé sẽ bị phạt tiền, lớn hơn nhiều so với tiền vé tàu.

Hamburg

Hành khách nhộn nhịp tại bến trung tâm thành phố Hamburg. Các tuyến tàu điện ngầm đều được nối với hệ thống đường sắt truyền thống, tạo sự thuận lợi cho hành khách.

Mai Trang (Ảnh: Flickr)

 
 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Đụng độ giữa quân đội Ukraine và người biểu tình chưa ảnh hưởng đến an toàn của người Việt ở các tỉnh miền đông, nhưng mọi người đang phải chờ đợi với tâm lý căng thẳng và buôn bán cầm chừng.