Chủ nhật, 24/6/2012 | 09:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 24/6/2012 | 09:03 GMT+7

Tập trận Mỹ - Hàn nhằm cảnh cáo Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm qua cho biết cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất trong lịch sử giữa nước này với Mỹ là nhằm cảnh báo sự gây hấn của Bình Nhưỡng.
> Mỹ, Hàn sắp tập trận bắn đạn thật lớn nhất lịch sử
0

Máy bay chiến đấu KF-16 của quân đội Hàn Quốc. Ảnh: AP

Tham gia hoạt động diễn tập này có sự góp mặt của 2.000 binh sĩ, xe tăng, trực thăng chiến đấu Apace, máy bay chiến đấu F-15K, KF-16 và nhiều vũ khí, khí tài quân sự hiện đại khác.

Theo AP, giới chức Hàn Quốc tuyên bố rằng động thái là nhằm mục đích ngăn chặn sự tấn công quân sự của Bình Nhưỡng, đồng thời kỷ niệm 62 năm ngày nổ ra cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Đáp lại, chính quyền Kim Jong-un gọi đây là "hành động khiêu khích thiếu thận trọng" và kêu gọi quân đội và nhân dân chuẩn bị cho chiến tranh.

Căng thẳng tại khu vực đang gia tăng sau vụ phóng tên lửa hồi tháng 4 của Bình Nhưỡng. Triều Tiên cũng từng lên tiếng sẽ tấn công chính phủ Hàn Quốc và các cơ quan báo chí tại Seoul vì đã lăng mạ nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.

Quỳnh Hoa

 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Những giả thiết về nguyên nhân phà Sewol gặp nạn ở vùng biển tây nam Hàn Quốc bắt đầu xuất hiện, trong đó nhiều khả năng con phà đã va phải vật gì đó trước khi chìm.
Đụng độ giữa quân đội Ukraine và người biểu tình chưa ảnh hưởng đến an toàn của người Việt ở các tỉnh miền đông, nhưng mọi người đang phải chờ đợi với tâm lý căng thẳng và buôn bán cầm chừng.