Thứ tư, 23/11/2016 | 11:53 GMT+7
|
Thứ tư, 23/11/2016 | 11:53 GMT+7

Tập đoàn Samsung bị vây ráp vì nghi liên quan bê bối của tổng thống

Hàn Quốc hôm nay vây ráp văn phòng của Tập đoàn Samsung vì nghi có liên quan đến bê bối của bạn thân Tổng thống Park Geun-hye.

Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: Reuters.

Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: Reuters.

Các công tố viên Hàn Quốc cũng khám xét quỹ lương hưu lớn nhất nước này NPS và điều tra quyết định sáp nhập 8 tỷ USD giữa hai đơn vị thành viên của Samsung là C&T Corp và Cheil Industries năm ngoái, theo Yonhap.

NPS có cổ phần tại cả hai đơn vị C&T Corp và Cheil Industries, ủng hộ mạnh mẽ việc sáp nhập. 

Người phát ngôn của Samsung và NPS xác nhận vụ việc nhưng không cung cấp thông tin thêm.

Nữ Tổng thống Park Geun-hye và người bạn thân Choi Soon-sil đang bị điều tra về cáo buộc tạo áp lực với các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc như Samsung để gây quỹ ủng hộ cho các chính sách phát triển văn hóa và thể thao cộng đồng của bà Park.

Bà Choi và An Chong-bum, cựu cố vấn tổng thống, bị truy tố hôm 20/11 về tội lạm dụng quyền lực, đòn giáng mạnh vào nỗ lực đấu tranh giữ chức vụ của Tổng thống Park Geun-hye.

Xem thêm: Những tổng thống Hàn Quốc 'hạ cánh' trong bê bối

Văn Việt

 
 
Thảm cảnh của người nhập cư Mỹ dưới thời Trump
Số vụ hiếp dâm, bạo lực được ghi nhận giảm rõ rệt ở nhiều thành phố Mỹ, bởi nhiều nạn nhân không dám trình báo do lo sợ gia đình
Con gái Trump gây lo ngại vì làm việc phi chính thức ở Nhà Trắng
Chuyên gia cho rằng việc Ivanka Trump vào làm việc với một chức vụ 'không chính thức' ở Nhà Trắng có khả năng tạo ra những xung đột lợi ích