Thứ tư, 12/10/2016 | 22:09 GMT+7
|
Thứ tư, 12/10/2016 | 22:09 GMT+7

Sức khỏe quốc vương không ổn định, Thủ tướng Thái Lan yết kiến Thái tử

Thủ tướng Thái Lan hủy lịch trình làm việc để gặp Thái tử, khi tình hình sức khỏe của Quốc vương nước này chưa cải thiện, 

suc-khoe-quoc-vuong-khong-on-dinh-thu-tuong-thai-lan-yet-kien-thai-tu

Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej. Ảnh: AP

Cung điện Thái Lan hôm nay thông báo sức khỏe Quốc vương Bhumibol Adulyadej, 88 tuổi, "nhìn chung chưa ổn định".

Trước đó, vào ngày 9/10, cung điện cho biết nhà vua đang trong tình trạng không ổn định sau khi được chạy thận nhân tạo.

Hàng trăm người hôm nay tập trung tại bệnh viện Siriraj ở Bangkok, nơi nhà vua được điều trị, để cầu nguyện cho ông. Theo Reuters, cả 4 người con của nhà vua, bao gồm Thái tử Maha Vajiralongkorn, đã đến thăm ông vào hôm nay.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha sáng nay hủy bỏ một sự kiện chính thức tại tỉnh Chonburi, phía đông đất nước, "để chuẩn bị yết kiến Thái tử trong một buổi thông báo thường xuyên công việc của chính phủ", Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết.

Quốc vương Bhumibol Adulyadej đã trị vì trong 7 thập kỷ nhiều biến động. Tình hình sức khỏe của ông là mối quan tâm chung của người dân Thái Lan.

Phương Vũ

 
 
Thảm cảnh của người nhập cư Mỹ dưới thời Trump
Số vụ hiếp dâm, bạo lực được ghi nhận giảm rõ rệt ở nhiều thành phố Mỹ, bởi nhiều nạn nhân không dám trình báo do lo sợ gia đình
Cơn bão Nga khuấy đảo nhiệm kỳ Tổng thống Trump
Những cáo buộc liên quan đến sự dính líu tới Nga không ngừng ám ảnh chính quyền Trump, có thể khiến ông bị tổn hại lớn về uy tín.