Thứ năm, 2/8/2012 | 08:47 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 2/8/2012 | 08:47 GMT+7

Sân bay Mỹ sơ tán vì bị dọa bom

Sân bay quốc tế ở San Antonio, bang Texas, Mỹ, hôm qua buộc phải sơ tán hàng nghìn hành khách và hoãn hàng chục chuyến bay để rà soát sau khi bị dọa bom.
l

Sân bay quốc tế San Antonio. Ảnh: airport technology

Theo BBC, các chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn lại khi sân bay trên nhận được một cú điện thoại "đe dọa đặc biệt" vào lúc 14h hôm qua. Kênh thông tin địa phương KENS 5 cho hay một chuyến bay đã được chuyển hướng, 3 chuyến bị hủy và 28 chuyến bị hoãn.

14h35, sân bay thông báo xác nhận đang sơ tán hành khách. Khoảng 2.000 hành khách được đưa khỏi nhà ga, dồn ra đường băng rồi đưa đến một trường cấp 3 gần đó.

Trong khi sân bay đóng cửa để điều tra, các nguồn tin địa phương cho hay chó nghiệp vụ đã làm dấy lên nghi ngờ có thiết bị nổ quanh 3 chiếc xe ở bãi đỗ xe của sân bay.

Đến 17h sân bay được mở cửa trở lại. Giới chức xác nhận cả 3 chiếc xe đều đã được rà soát và không có vật thể nào khả nghi được tìm thấy. Các hành khách được phép quay lại nhà ga hàng không, nhưng giới chức cảnh báo rằng giao thông ở khu vực xung quanh sân bay khá đông đúc.

Sân bay quốc tế San Antonio phục vụ 260 chuyến bay nội địa và quốc tế, với 14.000 đến 15.000 hành khách mỗi ngày.

Anh Ngọc

 

 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Những giả thiết về nguyên nhân phà Sewol gặp nạn ở vùng biển tây nam Hàn Quốc bắt đầu xuất hiện, trong đó nhiều khả năng con phà đã va phải vật gì đó trước khi chìm.
Đụng độ giữa quân đội Ukraine và người biểu tình chưa ảnh hưởng đến an toàn của người Việt ở các tỉnh miền đông, nhưng mọi người đang phải chờ đợi với tâm lý căng thẳng và buôn bán cầm chừng.