Thứ sáu, 8/6/2012 | 17:35 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 8/6/2012 | 17:35 GMT+7

Romney kiếm tiền giỏi hơn Obama

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mỹ Mitt Romney kiếm được nhiều hơn Tổng thống Barack Obama gần 17 triệu USD cho quỹ tranh cử, tính riêng trong tháng 5.
> Romney trở thành ứng viên tổng thống
> Obama gom được 200 triệu USD
k

Tổng thống Obama và ông Romney đang tích cực vận động cho cuộc bỏ phiếu tháng 11 tới. Ảnh: AFP.

BBC đưa tin ông Romney và các nghị sĩ đảng Cộng hòa tháng trước thu về 76,8 triệu USD, trong khi nhóm vận động tranh cử của ông Obama và đảng Dân chủ chỉ quyên được 60 triệu USD. Đây là những thống kê đầu tiên về quỹ tranh cử của ông Romney kể từ khi ông giành đủ số phiếu đại cử tri và trở thành ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa.

Hiện cựu thống đốc bang Massachusetts đã có 107 triệu USD trong tay, nhưng số tiền này vẫn ít hơn tổng quỹ của ông Obama tính đến hết tháng 4 với 115 triệu USD.

"Quỹ tranh cử đang lớn mạnh của chúng tôi là một dấu hiệu cho thấy người Mỹ đã mệt mỏi vì những lời hứa suông của Tổng thống Obama và muốn thay đổi vị trí lãnh đạo ở Nhà Trắng", Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Reince Priebus nói.

Hai ứng viên tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2013-2016 đang chạy đua trong một lịch trình gây quỹ bận rộn, chuẩn bị cho cuộc đối đầu vào tháng 11 tới. Ông Obama tuần này đi vận động tranh cử ở California và Nevada, trong khi ông Romney đến Texas. Tổng số tiền gây quỹ hàng tháng không bao gồm hàng triệu USD do các ủy ban độc lập đóng góp và chi ra cho mỗi ứng viên.

Anh Ngọc

 
Các tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay MH370 xuất phát từ độ sâu 4,6 km dưới đáy Ấn Độ Dương, khiến việc tìm kiếm nó được ví như đứng trên một đỉnh núi trong bóng đêm để tìm chiếc vali ở chân núi.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Gần một nghìn bà con người Việt ở Czech hôm qua dâng hương và lễ vật lên Hùng Vương để bày tỏ lòng biết ơn với các bậc tổ tiên đã có công dựng nước.