Thứ sáu, 31/8/2012 | 10:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 31/8/2012 | 10:28 GMT+7

Romney chấp nhận đề cử ứng viên tổng thống Mỹ

Ông Mitt Romney vừa có bài diễn văn chấp nhận đề cử ứng viên tổng thống Mỹ trong ngày cuối cùng của đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa.
> Đảng Cộng hòa Mỹ tổ chức đại hội trước bão lớn
> Những kiểu mũ độc đáo tại đại hội đảng Cộng hòa
romney-1349875884_480x0.jpg

Ứng viên Mitt Romney trong bài phát biểu chấp nhận đề cử. Ảnh: AFP

"Thưa chủ tọa và các đại biểu, tôi chấp nhận đề cử chức vụ tổng thống Mỹ", The Guardian dẫn lời ông Romney phát biểu, ngay khi ông này bước lên sân khấu với đôi mắt rưng rưng trong bài phát biểu tối qua (sáng nay theo giờ Việt Nam). 

Bài phát biểu này được cho là điểm sáng trong đại hội toàn quốc lần thứ 40 của đảng Cộng hòa, và cũng là cột mốc quan trọng của ông Romney trong cuộc chạy đua cho chức tổng thống Mỹ. Tại đại hội, nhiều nhân vật nổi tiếng đã phát biểu ca ngợi ông Romney, trong đó có diễn viên gạo cội Clint Eastwood, cựu ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice, Thượng nghị sĩ John McCain...

Cũng trong một diễn biến mới đây, Yahoo News hôm 13/8 đã sa thải trưởng văn phòng Washington trong vòng 24 giờ sau khi lời nói đùa của ông này bị thu vào chiếc micro đang bật. Người này đùa cợt rằng ứng viên Romney sẽ chẳng quan tâm nếu người Mỹ gốc Phi thiệt mạng trong bão.

Cuộc bầu cử tổng thống giữa ứng cử viên đảng Cộng hòa Romney và đương kim Tổng thống Barack Obama sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tới.

Trọng Giáp

 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Số nạn nhân tử vong trong vụ chìm phà Sewol không ngừng tăng khiến dư luận Hàn Quốc ngày càng hoài nghi về mô hình quản lý của nước này, chỉ chú trọng hiệu quả kinh tế mà coi nhẹ các biện pháp an toàn bảo vệ con người.
Chung kết cuộc thi tiếng hát du học sinh Việt Nam cuối tuần qua diễn ra tại thành phố Melbourne, Australia, quy tụ 13 giọng ca xuất sắc từ nhiều trường đại học.