Thứ sáu, 2/12/2016 | 14:14 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/12/2016 | 14:14 GMT+7

Ukraine khai hỏa 16 tên lửa phòng không gần Crimea

Ukraine phóng thành công 16 tên lửa đất đối không ở Biển Đen, phía tây bán đảo Crimea, bất chấp sự phản đối từ phía Nga.

"Tổng cộng 16 tên lửa được phóng thành công và nhắm trúng mục tiêu giả định", Sputnik hôm qua dẫn lời ông Svyatoslav Tsegolko, thư ký báo chí của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, thông báo về kết quả cuộc tập trận phòng không được quân đội nước này thực hiện trong ngày 1-2/12 ở Biển Đen, gần bán đảo Crimea, Nga.

Trước đó, Nga gọi các cuộc thử nghiệm trên là một sự khiêu khích và đe dọa bắn hạ các tên lửa do Ukraine phóng lên. Moscow đã điều các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen đến gần khu vực này, đồng thời triển khai các hệ thống tên lửa phòng không S-300V4 tới Crimea nhằm đối phó với cuộc tập trận của Kiev.

Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo rằng các tên lửa của Ukraine nếu bay qua khu vực phía bắc Biển Đen sẽ bị bắn hạ và nếu các tên lửa đe dọa đến Nga, các bệ phóng cũng sẽ bị tấn công.

ukraine-khai-hoa-16-ten-lua-phong-khong-gan-crimea

Phạm vi Ukraine khoanh vùng tập trận tên lửa gần Crimea. Đồ họa: BBC.

Xem thêm: Nga tức giận với logo mới của tình báo quân sự Ukraine

Nguyễn Hoàng

 
 
Khi thời điểm nhậm chức của Donald Trump đang đến gần, một số người Việt bày tỏ lo lắng về các vấn đề xã hội và hình ảnh nước Mỹ, một số khác lại kỳ vọng lớn về một tân tổng thống cứng rắn.
Tổng thống Hàn bị luận tội, Trung Quốc có thể hưởng lợi
Việc chính trường Hàn Quốc lâm vào khủng hoảng khi Tổng thống Park Geun-hye bị luận tội có thể trì hoãn kế hoạch triển khai THAAD và do đó có