Thứ sáu, 23/9/2016 | 17:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 23/9/2016 | 17:02 GMT+7

Thiết giáp Nga cứu mạng tài xế trước khối thuốc nổ 2 kg

Xe bọc thép Tiger-M của Nga vẫn đảm bảo tính mạng cho người ngồi bên trong dù chèn qua khối thuốc nổ TNT cực mạnh trong một cuộc thử nghiệm.

Sau khi chèn qua khối thuốc nổ TNT 2 kg, có uy lực đủ thổi bay một căn nhà nhỏ, xe thiết giáp chở quân Tiger-M của Nga chỉ bị hư hại không đáng kể, còn lái xe vẫn an toàn tuyệt đối, Sputnik ngày 22/9 đưa tin.

Các chuyên gia khẳng định, mặc dù bị bung lốp và hư hỏng phần đầu, chiếc xe thiết giáp Tiger đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của xe bọc thép chở quân là bảo vệ tính mạng binh sĩ bên trong.

"Theo tiêu chuẩn phương Tây, chỉ cần binh sĩ không thiệt mạng tại thời điểm xe thiết giáp vướng phải chất nổ, chiếc xe đó đã được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ", một quan chức quốc phòng Nga nhận định.

Xe Tiger thế hệ mới của Nga có khả năng chuyên chở 10 binh sĩ và trang bị kèm theo. Xe được trang bị một khẩu pháo 30 mm điều khiển từ xa, ngoài ra còn được áp dụng các công nghệ tự động hóa khác, chẳng hạn như khả năng tự xác định và theo dõi mục tiêu.

Xem thêm: Tàu chiến Mỹ trụ vững trước sức ép của 4,5 tấn thuốc nổ.

Nguyễn Hoàng

 
 
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có