Thứ sáu, 16/9/2016 | 19:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 16/9/2016 | 19:00 GMT+7

Tên lửa diệt hạm Trung Quốc phóng xịt trước mắt Tổng thống Indonesia

Quả tên lửa diệt hạm mà hải quân Indonesia mua của Trung Quốc đã bị xịt và không bắn trúng mục tiêu trong cuộc tập trận có sự chứng kiến của Tổng thống.

ten-lua-diet-ham-trung-quoc-phong-xit-truoc-mat-tong-thong-indonesia

Tàu tên lửa tấn công nhanh lớp KCR-40, KRI Clurit (số hiệu 641) của Indonesia trang bị tên lửa diệt hạm Trung Quốc. Ảnh: TNI-AL

Hải quân Indonesia đã phóng không thành công cả hai quả tên lửa diệt hạm C-705 nhập khẩu từ Trung Quốc dưới sự chứng kiến của Tổng thống Joko Widodo trong cuộc tập trận Armada Jaya ngày 14/9, theo IHS Jane's.

Các tên lửa này được lắp đặt trên 2 tàu tên lửa tấn công nhanh lớp KCR-40, gồm tàu KRI Clurit (số hiệu 641) và KRI Kujang (số hiệu 642) được triển khai trên vùng biển Java, Indonesia.

Theo nguồn tin từ hải quân Indonesia, quả tên lửa C-705 đầu tiên trên tàu Clurit đã không lao khỏi bệ phóng sau khi khai hỏa. 5 phút sau, trong lúc thủy thủ đoàn đang loay hoay kiểm tra lỗi trong quy trình khai hỏa, quả tên lửa đột nhiên vọt ra và phóng đi.

Thủy thủ đoàn hoàn toàn bất ngờ, và quả tên lửa không thể đánh trúng mục tiêu được chỉ định trong bài tập là một tàu chiến lớp Tisza đã ngừng hoạt động.

Qủa tên lửa C-705 thứ hai phóng từ tàu Kujang thì gặp trục trặc trong lúc đang bay và cũng không thể đánh trúng mục tiêu trên.

Ngoài hai tàu chiến Clurit và Kujang, cuộc tập trận Armada Jaya còn có sự tham gia của khoảng 7.000 binh sĩ hải quân Indonesia và 39 tàu chiến, bao gồm một tàu ngầm diesel - điện Type 209/1300.

Một số vũ khí khác của hải quân Indonesia sẽ được thử nghiệm trong cuộc tập trận này, bao gồm tên lửa chống hạm C-802 cũng được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Xem thêm: Xe tăng chủ lực của Trung Quốc gãy rời bánh khi thi đấu.

Nguyễn Hoàng

 
 
Hai ứng viên tổng thống Mỹ Clinton và Trump tranh cãi nảy lửa trong hàng loạt vấn đề từ nhà đất, thương mại, đến cuộc chiến chống khủng bố trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên.
Mùa thu sớm trong rừng Na Uy
Mùa thu ở phía bắc Na Uy đến sớm hơn bất kỳ nơi nào khác ở châu Âu, khi những chiếc lá chuyển dần sang màu vàng ruộm rồi đỏ