Thứ tư, 19/4/2017 | 11:41 GMT+7
|
Thứ tư, 19/4/2017 | 11:41 GMT+7

Tàu chiến Hàn Quốc thử tên lửa đánh phủ đầu đối phó Triều Tiên

Hải quân Hàn Quốc đang thử nghiệm tên lửa phóng từ tàu chiến chuyên thực hiện nhiệm vụ tấn công phủ đầu, nhằm đối phó hiệu quả hơn với mối đe dọa từ Triều Tiên.

 Mẫu tên lửa mới do Hàn Quốc thử nghiệm

Cục quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết hai tàu hộ vệ của hải quân nước này hôm 17/4 thử nghiệm mẫu tên lửa hành trình hạm đối đất mới, có thể giúp Hàn Quốc tăng khả năng tấn công các cơ sở quân sự Triều Tiên trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, theo National Interest.

Tên lửa hành trình hải đối đất chiến thuật (TSSCM) này được phát triển từ nền tảng tên lửa chống hạm SSM-700K "Haeseong". Quân đội Hàn Quốc dự định đặt tên cho phiên bản tên lửa này là Haeseong IV, do định danh II và III được dành cho phiên bản tên lửa siêu thanh và phóng từ tàu ngầm.

DAPA tuyên bố một quả tên lửa TSSCM có thể phá hủy diện tích tương đương hai sân bóng đá. Đây sẽ là vũ khí mới nhất được tích hợp vào hệ thống tấn công phủ đầu mang tên Kill Chain, cho phép Hàn Quốc tấn công các cơ sở hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong vòng nửa giờ.

tau-chien-han-quoc-thu-ten-lua-danh-phu-dau-doi-pho-trieu-tien

Tàu hộ vệ lớp Incheon thử tên lửa. Ảnh: Reddit.

Tên lửa TSSCM sử dụng giá phóng nghiêng sẽ được trang bị cho tàu hộ vệ lớp Incheon, còn loại sử dụng bệ phóng thẳng đứng (VLS) sẽ được lắp trên tàu hộ vệ lớp Deagu. Loại tên lửa này được cho là có tầm bắn khoảng 200 km.

Tên lửa mới sẽ giúp tàu hộ vệ Hàn Quốc có khả năng tấn công mặt đất, thay vì chỉ thực hiện nhiệm vụ chống hạm và phòng không như trước đây. Đầu đạn TSSCM có thể xuyên thủng nhiều loại xe thiết giáp khác nhau.

Tên lửa này được thử nghiệm trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng, khi có nhiều dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng sắp tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6.

Hòa Việt