Thứ hai, 20/3/2017 | 09:21 GMT+7
|
Thứ hai, 20/3/2017 | 09:21 GMT+7

Tập đoàn chế tạo súng AK phát triển robot trinh sát tấn công 20 tấn

Mẫu xe chiến đấu không người lái do tập đoàn Kalashnikov Nga chế tạo được trang bị súng máy, tên lửa chống tăng và có thể là pháo 125 mm.

tap-doan-che-tao-sung-ak-phat-trien-robot-trinh-sat-tan-cong-20-tan

Dòng robot tấn công Soratnik của Nga. Ảnh: Popularmechanics

Tập đoàn sản xuất súng AK huyền thoại Kalashnikov đang phát triển mẫu xe chiến đấu không người lái hạng nặng được trang bị súng máy, tên lửa chống tăng có trọng lượng khoảng 20 tấn, theo Tass.

Alexey Krivoruchko, tổng giám đốc tập đoàn Kalashnikov, cho biết đây sẽ là hệ thống trinh sát tấn công mới, được trang bị hệ thống điều khiển bằng máy tính thực hiện qua một kênh liên lạc bảo mật.

 Robot tấn công Soratnik hiệp đồng chiến đấu với bộ binh

Năm 2016, Kalashnikov cũng ra mắt robot chiến đấu BAS-01G Soratnik nặng 7 tấn trang bị súng máy Kalashinov PKTM và 8 tên lửa chống tăng.

Các chuyên gia của trang Popular Mechanics cho rằng với khối lượng nặng gấp 3 lần Soratnik, dòng robot vũ trang mới của tập đoàn Kalashnikov có uy lực gần tương đương một chiếc xe tăng và nhiều khả năng sẽ được trang bị pháo 125 mm.

Nguyễn Hoàng

 
 
Với hơn 500 xe tăng tham chiến, trận đánh ở Chawinda giữa Ấn Độ và Pakistan năm 1965 được coi là đại chiến xe tăng lớn nhất thế giới kể từ sau Thế chiến II.