Thứ năm, 15/9/2016 | 11:29 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 15/9/2016 | 11:29 GMT+7

Quân đội Trung Quốc thành lập lực lượng hậu cần mới

Quân đội Trung Quốc thành lập lực lượng hỗ trợ hậu cần mới như một phần trong nỗ lực cải cách và hiện đại hóa các lực lượng vũ trang.

quan-doi-trung-quoc-thanh-lap-luc-luong-hau-can-moi

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trao cờ cho lực lượng hậu cần nhân dịp thành lập đơn vị mới ngày 13/9. Ảnh: CCTV

"Đây là một quyết định chiến lược của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản và Quân ủy Trung ương nhằm mở rộng toàn diện công cuộc cải cách quốc phòng và quân sự", Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đánh giá về việc thành lập lực lượng hỗ trợ hậu cần mới, theo Reuters. "Đơn vị mới cũng sẽ là lực lượng chính trong các sứ mệnh hỗ trợ chiến đấu chiến lược."

Lực lượng hỗ trợ hậu cần mới nhằm phục vụ tốt hơn các hoạt động cải cách và hiện đại hóa lực lượng vũ trang của nước này. Các trung tâm hỗ trợ cho một đơn vị hậu cần mới sẽ được thành lập ở 5 thành phố, trong đó có Thẩm Dương, đông bắc Trung Quốc, gần khu vực biên giới với Triều Tiên.

Hải quân Trung Quốc gần đây tập trung đầu tư vào tàu ngầm và tàu sân bay trong khi lực lượng không quân đẩy mạnh phát triển chiến đấu cơ tàng hình.

Hồi tháng một, Trung Quốc thành lập 3 đơn vị quân đội mới, gồm Bộ Tổng tư lệnh Lục quân, Lực lượng Tên lửa và Lực lượng Hỗ trợ chiến lược.

Kế hoạch thúc đẩy cải cách quân đội của ông Tập Cận Bình được thực hiện vào thời điểm Trung Quốc ngày càng cương quyết hơn trong những tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông và biển Hoa Đông với các quốc gia láng giềng châu Á.

Xem thêm: Quân đội Trung Quốc có thể ngậm quả đắng nếu cải tổ bất thành.

Nguyễn Hoàng

 
 
Tổng thống Mỹ Obama và đầu bếp Anthony Bourdain nói chuyện về cách ăn xúc xích, sự đồng điệu của người dân trên thế giới và niềm hy vọng về tương lai.
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có