Thứ bảy, 1/10/2016 | 07:07 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 1/10/2016 | 07:07 GMT+7

Nga bị nghi tăng cường không lực trở lại Syria

Nga được cho là vừa điều máy bay ném bom đến Syria và sẵn sàng triển khai thêm phi cơ cường kích nhằm tăng hỗ trợ cho quân đội chính phủ Syria.

nga-bi-nghi-tang-cuong-khong-luc-tro-lai-syria

Một chiếc Su-24 của Nga tại căn cứ Hmeymim, Latakia, Syria, tháng 10/2015. Ảnh: Reuters

Một nhóm máy bay ném bom Su-24 và Su-34 vừa được điều đến căn cứ Hmeymim, tỉnh Latakia, Syria, tờ Izvestia của Nga dẫn lời một quan chức quân đội giấu tên cho biết ngày 30/9.

"Các cường kích Su-25 cũng được đưa tới Hmeymim và lực lượng ở đây đang sẵn sàng chờ lệnh từ chỉ huy", quan chức này nói. "Nếu cần thiết, nhóm không lực sẽ được tăng cường thêm trong hai đến ba ngày".

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa có bình luận nào.

Sau khi lệnh ngừng bắn ở Syria sụp đổ, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 29/9 cho biết Washington và Moscow không còn gì để bàn thêm về Syria, khiến Mỹ phải nỗ lực tìm ra phương án mới nhằm chấm dứt chiến sự.

Các quan chức Mỹ cho hay chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt đầu cân nhắc đến biện pháp cứng rắn hơn, bao gồm cả lựa chọn quân sự đối với cuộc tấn công của chính phủ Syria có sự hỗ trợ từ Nga tại Aleppo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 3 ra lệnh rút một phần các máy bay chiến đấu và quân đội ra khỏi Hmeymim, cho rằng Điện Kremlin đã đạt được hầu hết các mục tiêu nhưng nhấn mạnh có thể nhanh chóng tăng cường lực lượng trở lại nếu cần thiết.

Khánh Lynh

 
 
Mặc dù ứng viên đảng Cộng hòa đôi lúc thể hiện sự điềm tĩnh trong tranh luận cuối cùng với bà Clinton, ông vẫn khiến giới quan sát lo ngại những hậu quả có thể xảy ra gây ra nếu ông không chiến thắng.
Nhiều người Việt ở Mỹ lo ngại nếu Donald Trump thắng cử
Càng đến gần ngày bầu cử, các cử tri gốc Việt càng nhận thấy rõ xu hướng chính sách của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa và lo lắng