Thứ năm, 13/10/2016 | 11:57 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 13/10/2016 | 11:57 GMT+7

Mỹ sản xuất súng chống tăng cải tiến từ B-41

Một tập đoàn vũ khí Mỹ vừa cho ra mắt phiên bản súng chống tăng được phát triển dựa trên mẫu súng B-41 do Liên Xô sản xuất.

my-san-xuat-sung-chong-tang-cai-tien-tu-b-41

Súng chống tăng thế hệ mới PSRL-1 của Mỹ. Ảnh: Army Recognition.

Tập đoàn vũ khí American Company AirTronic của Mỹ vừa cho ra mắt biến thể súng chống tăng mới, được thiết kế dựa trên nguyên mẫu RPG-7 (hay còn gọi là B-41) của Liên Xô với định danh là PSRL-1 (Precision Shoulder-Fired Rocket Launcher), theo Army Recognition.

Tuy vẫn giữ nét thiết kế đặc trưng của RPG-7, PSRL-1 sử dụng vật liệu và quy trình sản xuất hoàn toàn khác nhằm hiện đại hóa các chức năng, đáp ứng môi trường chiến tranh hiện đại, tăng hiệu quả tác chiến lẫn tính an toàn cho người sử dụng.

PSRL-1 nặng 6.6 kg, dài 915 mm, có thể sử dụng hầu hết các loại đạn chống tăng cho tới phân mảnh của nguyên mẫu RPG-7.

PSRL-1 có tầm bắn hiệu quả trong phạm vi 800 m và được tích hợp các ray Picatinny phía trên và hai bên để gắn kính ngắm quang học PSRL 3.5 X 24mm hoặc thiết bị ngắm cơ học.

RPG-7 là một loại súng chống tăng cá nhân không giật, được quân đội Liên Xô đưa vào trang bị năm 1959. Do phát huy được tính hiệu quả trên nhiều chiến trường, RPG-7 được đánh giá là một trong những mẫu súng chống tăng thành công và được sử dụng phổ biến nhất thế giới.

Xem thêm: Những cú sốc của Mỹ trước sức mạnh vũ khí Nga.

Nguyễn Hoàng

 
 
Thẩm phán ở bang California, Mỹ, cho biết kẻ xâm hại con gái đẻ khi cô chưa tới tuổi trưởng thành trong suốt hơn 4 năm là "mối nguy nghiêm trọng với xã hội".
Nhiều người Việt ở Mỹ lo ngại nếu Donald Trump thắng cử
Càng đến gần ngày bầu cử, các cử tri gốc Việt càng nhận thấy rõ xu hướng chính sách của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa và lo lắng