Thứ hai, 20/3/2017 | 21:30 GMT+7
|
Thứ hai, 20/3/2017 | 21:30 GMT+7

Lính dù, hải quân Nga diễn tập hiệp đồng bảo vệ Crimea

Ba sư đoàn đổ bộ đường không và hạm đội Biển Đen cùng diễn tập các phương án chiến đấu bảo vệ bán đảo Crimea trước chiến dịch đổ bộ xâm lược của địch.

linh-du-hai-quan-nga-dien-tap-hiep-dong-bao-ve-crimea

Lực lượng đổ bộ đường không Nga trong một cuộc diễn tập. Ảnh: Sputnik

Các binh sĩ thuộc lực lượng đổ bộ đường không, không quân và hạm đội Biển Đen của Nga hôm nay bắt đầu cuộc diễn tập hiệp đồng quân binh chủng quy mô lớn tại thao trường Opouk thuộc bán đảo Crimea, theo Sputnik.

"Lần đầu tiên trong lịch sử, ba sư đoàn đổ bộ đường không với đầy đủ trang thiết bị chiến đấu được điều đến Crimea. Cuộc diễn tập có sự tham gia của 2.500 binh sĩ và 600 phương tiện chiến đấu", thượng tướng Andrey Serdyukov, tư lệnh lực lượng lính dù Nga, tuyên bố.

Theo ông Serdyukov, các đơn vị tham gia diễn tập sẽ thực hành các bài tập chống lại lực lượng khủng bố và lực lượng vũ trang của một đối thủ tiềm năng.

Lực lượng đổ bộ đường không Nga trong một đợt diễn tập ở Ai Cập 

"Lính đổ bộ đường không và binh sĩ thuộc hạm đội Biển Đen sẽ phối hợp nhằm vô hiệu hóa chiến dịch đổ bộ của địch. Và dưới sự yểm trợ của máy bay chiến đấu, các lực lượng này sẽ tiêu diệt đối thủ để bảo vệ vững chắc bán đảo", tướng Serdyukov tiết lộ.

Tư lệnh lính dù Nga khẳng định cuộc diễn tập là cơ hội tuyệt vời cho quân đội nâng cao khả năng chiến đấu, sẵn sàng đối phó với những đe dọa trên phạm vi toàn cầu.

Nguyễn Hoàng