Thứ hai, 3/4/2017 | 14:30 GMT+7
|
Thứ hai, 3/4/2017 | 14:30 GMT+7

Israel hoàn thiện lá chắn tên lửa bằng hệ thống David's Sling

Hệ thống phòng thủ tên lửa David's Sling sẽ giúp Israel đối phó tốt hơn với các loại hỏa tiễn tầm trung của phiến quân.

israel-hoan-thien-la-chan-ten-lua-bang-he-thong-davids-sling

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (phải) tham quan hệ thống phòng không David's Sling. Ảnh: Israel Defense Forces.

Quân đội Israel ngày 2/4 tổ chức lễ biên chế hệ thống phòng thủ tên lửa tầm trung David's Sling tại căn cứ không quân Hatzor trong nỗ lực hoàn thiện lá chắn phòng thủ tên lửa đa tầng của nước này, theo Fox News.

Hệ thống David's Sling do hãng Rafael của Israel hợp tác cùng hãng Raytheon của Mỹ sản xuất, được thiết kế để bắn hạ tên lửa trong phạm vi 40-300 km, giúp Israel đối phó tốt hơn với các loại hỏa tiễn tầm trung mà phiến quân Hezbollah thường sử dụng để tấn công nước này.

Lớp thấp nhất trong lá chắn tên lửa đa tầng của Israel là Vòm Sắt (Iron Dome), có khả năng đánh chặn các tên lửa tầm ngắn, máy bay không người lái và đạn cối được bắn từ dải Gaza và miền nam Lebanon, trong khi lớp cao nhất gồm hệ thống Arrow 2 và Arrow 3 được dùng để đối phó với các tên lửa tầm xa.

Tên lửa Arrow 3 khai hỏa

"Bất cứ ai tìm cách tấn công Israel sẽ bị đánh bại. Bất cứ ai đe dọa sự tồn vong của Israel đều tự đặt mình vào tình trạng nguy hiểm", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh trong lễ biên chế David's Sling.

Thiếu tướng Amir Eshel, tư lệnh không quân Israel, cho rằng hệ thống phòng thủ mới này sẽ nâng khả năng phòng thủ của lực lượng không quân lên cấp độ mới, nhưng cảnh báo với khả năng phóng 1.000 tên lửa mỗi ngày của Hezbollah, lá chắn tên lửa ba lớp của Tel Avif vẫn chưa thể đảm bảo tỷ lệ đánh chặn thành công tuyệt đối.

Nguyễn Hoàng