Thứ năm, 13/4/2017 | 16:06 GMT+7
|
Thứ năm, 13/4/2017 | 16:06 GMT+7

Cố vấn Nga huấn luyện lính Syria tác chiến trong đô thị

Quân đội Nga tổ chức chương trình huấn luyện tác chiến đô thị cho binh sĩ Syria ngay tại đống hoang tàn của thành phố Aleppo.

Các cố vấn quân sự Nga và quân đội Syria ngày 12/4 tổ chức cuộc diễn tập chung về tác chiến đô thị tại khu vực phía bắc thành phố Aleppo, Syria, Almasdar news hôm nay đưa tin.

Cuộc diễn tập tập trung vào khả năng bảo vệ đô thị cũng như tiến hành đột kích bắt giữ kẻ thù theo phương pháp an toàn nhất, nhằm giảm thiểu rủi ro cho binh sĩ trên chiến trường.

Các cố vấn Nga đã hướng dẫn cho binh sĩ Syria những chiến thuật bảo toàn mạng sống như duy trì khoảng cách 5 m giữa hai lính bộ binh, nhằm giảm thiểu thương vong trong trường hợp bị tấn công bằng súng cối.

Những tình huống diễn tập khác được thực hiện để tăng cường khả năng tác chiến đô thị của quân đội chính phủ Syria và khắc phục những hạn chế như tâm lý thiếu cảnh giác, sợ hãi và khả năng phối hợp yếu kém.

Quân đội Syria đang phối hợp với lực lượng tình nguyện tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào hệ thống phòng ngự của các nhóm phiến quân Hồi giáo phía tây Aleppo.

co-van-nga-huan-luyen-linh-syria-tac-chien-trong-do-thi

Vị trí thành phố Aleppo. Đồ họa: BBC.

Nguyễn Hoàng