Thứ sáu, 28/10/2016 | 14:32 GMT+7
|
Thứ sáu, 28/10/2016 | 14:32 GMT+7

Arab Saudi bắn hạ tên lửa nhằm vào thánh địa Mecca

Quân đội Arab Saudi tiêu diệt thành công quả tên lửa do một nhóm phiến quân Yemen bắn vào thánh địa Mecca.

arab-saudi-ban-ha-ten-lua-nham-vao-thanh-dia-mecca

Các tín đồ Hồi giáo vây quanh Kaaba, điện thờ linh thiêng nhất trong đạo Hồi nằm trong Đại giáo đường ở Mecca, Arab Saudi. Ảnh: AP

Quân đội Arab Saudi ngày 27/10 tuyên bố bắn hạ thành công một tên lửa do phiến quân Houthi ở Yemen phóng ra nhằm vào thánh địa Mecca của người Hồi giáo, nằm gần thành phố Jeddah của nước này, theo AP.

Các quan chức quân sự Arab Saudi cho biết quả tên lửa đạn đạo được phóng đi từ tỉnh biên giới Saada của Yemen. Quân đội nước này đã phóng tên lửa đánh chặn Patriot, phá hủy tên lửa phiến quân ở vị trí cách Mecca khoảng 65 km. Vụ bắn hạ không gây thương vong và thiệt hại nào.

Phiến quân Houthi xác nhận đã phóng tên lửa vào Arab Saudi, song tuyên bố mục tiêu của  nhóm này là sân bay quốc tế King Abdulaziz ở Jeddah.

Qủa tên lửa được cho là phóng đi từ tỉnh biên giới Sanaa của Yemen. Đồ họa:

Qủa tên lửa được cho là phóng đi từ tỉnh biên giới Saada của Yemen. Đồ họa: Stratfor

Các chuyên gia cho biết phiến quân Houthi sở hữu một kho tên lửa Scud lớn cùng nhiều biến thể tự cải tiến khác.

Kể từ tháng 3/2015, liên quân do Arab Saudi dẫn đầu tiến hành cuộc chiến chống phiến quân Houthi tại Yemen, nhằm khôi phục chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi đang phải sống lưu vong.

Xem thêm: Tàu chiến Mỹ đánh lừa tên lửa phiến quân Yemen như thế nào

Nguyễn Hoàng

 
 
Những hệ thống cảm biến quá hiện đại có thể làm giảm kỹ năng cơ bản của thủy thủ khi đối phó với các tình huống va chạm khẩn cấp.