Thứ sáu, 16/9/2016 | 09:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 16/9/2016 | 09:53 GMT+7

12 chiến cơ Mỹ hợp lực san bằng xưởng vũ khí hóa học IS

12 chiến đấu cơ Mỹ cùng phối hợp không kích xóa sổ một nhà máy sản xuất vũ khí hóa học của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq.

Thiếu tướng Jeffrey Harrigian, Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm của Không quân Mỹ, hôm 14/9 tuyên bố các máy bay quân sự của nước này vừa phá hủy một xưởng sản xuất vũ khí hóa học của IS bên trong một tổ hợp nhà máy dược cũ, tại ngoại ô thành phố Mosul, Iraq, theo CNN.

Tổng cộng 12 máy bay, bao gồm các loại tiêm kích F-15, F-18, F-16, cường kích A-10 và oanh tạc cơ B-52 đã đồng loạt bắn phá 50 điểm khác nhau bên trong tổ hợp xưởng vũ khí, cũng là một tổng hành dinh của IS.

Tướng Harrigian cho biết vụ không kích đã xóa sổ toàn bộ xưởng sản xuất vũ khí hóa học, mặc dù lúc đó quân đội Mỹ chưa nắm rõ được cơ sở này sản xuất ra loại chất độc hóa học nào.

Vụ không kích được tiến hành sau khi một bản báo cáo của Liên Hợp Quốc hồi tháng trước cáo buộc IS sử dụng khí mù tạt - một loại chất độc hóa học bị cấm - trong các cuộc giao tranh ở chiến trường Syria.

Xem thêm: IS phóng tên lửa làm nổ tung hai xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguyễn Hoàng

 
 
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có