Thứ tư, 25/4/2012 | 09:50 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 25/4/2012 | 09:50 GMT+7

Putin rời chức chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất

Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố sẽ thôi giữ chức chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất sau khi nhậm chức tổng thống vào ngày 7/5.
> Putin khóc mừng chiến thắng
nga-1349825697_480x0.jpg

Tổng thống đắc cử Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti

"Tổng thống của đất nước nên là một người không đảng phái", Putin phát biểu trước các quan chức cấp cao của đảng nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng Hiến pháp Nga không ngăn cản người đứng đầu đất nước là thành viên của một đảng chính trị.

"Tuy nhiên, tổng thống là người tập hợp tất cả sức mạnh chính trị của đất nước và cho các công dân của mình. Theo đó, tôi tin rằng việc bàn giao lại chức vụ lãnh đạo của đảng Nước Nga Thống nhất sau ngày nhậm chức tổng thống 7/5 là đúng đắn", RIA Novosti dẫn lời Putin nói.

Cùng với tuyên bố trên, thủ tướng Nga đồng thời đề cử Tổng thống sắp mãn nhiệm Dmitry Medvedev là chủ tịch mới của đảng. Ông Medvedev được cho là sẽ giữ chức thủ tướng sau khi ông Putin chính thức nhậm chức tổng thống.

Đảng nước Nga thống nhất được thành lập năm 2001 và trở thành đảng cầm quyền tại Nga sau các cuộc bầu cử quốc hội từ năm 2003 đến nay.

Thủ tướng Nga kiêm ứng viên Putin đánh bại các đối thủ trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 4/3, với gần 64% số phiếu ủng hộ. Ông sẽ là tổng thống Nga trong 6 năm tới.

Vũ Hà

 
Hệ tư tưởng, căn nguyên xã hội và sự khác biệt trong suy nghĩ được xem như là một phần nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người dân châu Âu
Khu chợ ABC ở khu Little Saigon, bang California, tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp nập người mua kẻ bán nhờ hàng hóa đa chủng loại và gần gũi