Thứ tư, 25/4/2012 | 09:50 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 25/4/2012 | 09:50 GMT+7

Putin rời chức chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất

Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố sẽ thôi giữ chức chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất sau khi nhậm chức tổng thống vào ngày 7/5.
> Putin khóc mừng chiến thắng
nga-1349825697_480x0.jpg

Tổng thống đắc cử Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti

"Tổng thống của đất nước nên là một người không đảng phái", Putin phát biểu trước các quan chức cấp cao của đảng nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng Hiến pháp Nga không ngăn cản người đứng đầu đất nước là thành viên của một đảng chính trị.

"Tuy nhiên, tổng thống là người tập hợp tất cả sức mạnh chính trị của đất nước và cho các công dân của mình. Theo đó, tôi tin rằng việc bàn giao lại chức vụ lãnh đạo của đảng Nước Nga Thống nhất sau ngày nhậm chức tổng thống 7/5 là đúng đắn", RIA Novosti dẫn lời Putin nói.

Cùng với tuyên bố trên, thủ tướng Nga đồng thời đề cử Tổng thống sắp mãn nhiệm Dmitry Medvedev là chủ tịch mới của đảng. Ông Medvedev được cho là sẽ giữ chức thủ tướng sau khi ông Putin chính thức nhậm chức tổng thống.

Đảng nước Nga thống nhất được thành lập năm 2001 và trở thành đảng cầm quyền tại Nga sau các cuộc bầu cử quốc hội từ năm 2003 đến nay.

Thủ tướng Nga kiêm ứng viên Putin đánh bại các đối thủ trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 4/3, với gần 64% số phiếu ủng hộ. Ông sẽ là tổng thống Nga trong 6 năm tới.

Vũ Hà

 
Các tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay MH370 xuất phát từ độ sâu 4,6 km dưới đáy Ấn Độ Dương, khiến việc tìm kiếm nó được ví như đứng trên một đỉnh núi trong bóng đêm để tìm chiếc vali ở chân núi.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Gần một nghìn bà con người Việt ở Czech hôm qua dâng hương và lễ vật lên Hùng Vương để bày tỏ lòng biết ơn với các bậc tổ tiên đã có công dựng nước.