Thứ sáu, 2/4/2010 | 15:16 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 2/4/2010 | 15:16 GMT+7

Phút cuối của tàu hải quân Hàn Quốc bị chìm

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc vừa công bố đoạn video ghi lại những giây cuối cùng của con tàu Cheonan trước khi nó nổ tung và chìm đầy bí ẩn.
> Tàu Hàn Quốc chìm gần Triều Tiên
Tàu hải quân Hàn Quốc tìm kiếm người sống sót ở khu vực tàu chìm.

Tàu hải quân Hàn Quốc tìm kiếm người sống sót ở khu vực tàu chìm. Ảnh: Reuters.

Đoạn băng cho thấy những giây phút căng thẳng và tuyệt vọng khi nhân viên cứu hộ chiếu đèn về phía mũi tàu Cheonan. Khi đó, con tàu nghiêng 90 độ.

Hiện 46 thủy thủ được coi là mất tích trong vụ tàu chìm. Thời tiết xấu khiến hoạt động cứu hộ đã phải ngừng lại. Một thợ lặn thiệt mạng khi tìm cách vào bên trong thân tàu.

Tàu hải quân trọng tải 1.200 tấn nói trên chìm hôm 26/3 gần đảo Baengnyeong, gần khu vực tranh chấp trên hải giới liên Triều trên biển Hoàng Hải.

Video phút cuối của tàu Hàn Quốc

Nguyên nhân vụ đắm tàu chưa được làm rõ. Giới chức Hàn Quốc nói rằng mọi chuyện sẽ chỉ có thể được làm sáng tỏ sau khi xác tàu được trục vớt. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Won Tae-Jae cho rằng có khả năng con tàu đã dính mìn của Triều Tiên còn sót lại từ cuộc chiến 1950-1953.

Ngọc Sơn

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Vụ tìm kiếm vật thể bí ẩn của Thụy Điển trong vài ngày gần đây khiến nhiều người liên tưởng đến sự kiện xảy ra vào năm 1981, khi một
Monica Lewinsky, người tình cũ của cựu tổng thống Bill Clinton, khuấy lên những ý kiến gay gắt trên truyền thông Mỹ khi lần đầu đăng đàn sau bê bối tình
Không kể mấy chuyên gia dầu khí làm việc sâu trong rừng rậm, cả vùng Loreto có diện tích nhỉnh hơn Việt Nam chỉ có 6 người Việt, trong đó