Thứ ba, 25/10/2016 | 07:12 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 25/10/2016 | 07:12 GMT+7

Phiến quân tấn công trường cảnh sát Pakistan, 35 người chết

Ít nhất 35 người thiệt mạng sau khi các phiến quân có vũ trang tấn công một trường đào tạo cảnh sát ở tây Pakistan. 

phien-quan-tan-cong-truong-canh-sat-pakistan-35-nguoi-chet

Quân đội Pakistan tại hiện trường vụ tấn công ở thành phố Quetta. Ảnh: Reuters

Ông Sarfaraz Bugti, Bộ trưởng Nội vụ tỉnh Baluchistan, xác nhận có 5-6 phiến quân đã xả súng vào khu ký túc xá ở trường Cảnh sát Balochistan, thành phố Quetta vào tối qua, khi các học viên đang ngủ.

Theo Reuters, chúng dường như đã lên kế hoạch kỹ lưỡng khi cùng nã đạn từ 5 điểm khác nhau, sau đó xông vào bên trong. Hai kẻ tấn công được cho là đã bị tiêu diệt.

Có khoảng 200 học viên tại trường, phần lớn đã được sơ tán và một số người bị bắt làm con tin. Những tiếng súng và tiếng nổ vang lên trong đêm. 

Aljazeera dẫn lời giới chức cho hay có ít nhất 35 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương, trong đó có một đại úy lục quân. 

phien-quan-tan-cong-truong-canh-sat-pakistan-35-nguoi-chet-1

Các nhân viên y tế đưa một người bị thương tới bệnh viện. Ảnh: Reuters

Quân đội Pakistan và lực lượng biên phòng đã tiến hành một chiến dịch an ninh lớn dài 5 giờ để đối phó và truy bắt những kẻ tấn công. Nhóm phiến quân Lashkar-e-Jhangvi đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Quetta là thủ phủ tỉnh Balochistan, nơi các nhóm ly khai và phiến quân Hồi giáo từng tiến hành nhiều vụ tấn công tương tự trước đây.

Anh Ngọc

 
 
Ba trường phái đối phó với Trump ở Trung Quốc
Giới hoạch định chính sách Trung Quốc đang tồn tại ba luồng quan điểm khác nhau về Tổng thống đắc cử Trump và cách đối phó với Mỹ trong tương