Thứ ba, 20/9/2016 | 11:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 20/9/2016 | 11:42 GMT+7

Phát hiện nhân viên bầu cử Nga nhồi tập phiếu vào hộp

Camera an ninh quay được cảnh nhân viên bầu cử Nga gian lận tại một thành phố gần biên giới với Ukraine, khiến kết quả tại điểm bỏ phiếu bị hủy.

Đoạn video quay tại thành phố Rostov-on-Don, gần biên giới với Ukraine, cho thấy ba nhân viên rõ ràng chờ tới thời điểm thích hợp để nhét một xấp giấy vào thùng phiếu. Hai người phụ nữ dường như đứng canh chừng trong khi người thứ ba cho phiếu vào thùng.

Theo 9News, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga hôm qua chính thức hủy kết quả từ điểm bỏ phiếu này. Giới chức mở cuộc điều tra hình sự về vụ việc.

Cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga diễn ra ngày 18/9, trong đó, 225 đại biểu được bầu theo danh sách của các chính đảng, 225 người còn lại được chọn theo các khu vực bầu cử. 

Theo kết quả sơ bộ, đảng Nước Nga Thống nhất chiến thắng với 54% phiếu bầu trong hơn 93% số phiếu được kiểm. Đảng Cộng sản Nga đứng thứ hai và đảng Dân chủ Tự do Nga đứng thứ ba. 

Trọng Giáp

 
 
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có