Thứ năm, 27/5/2010 | 21:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 27/5/2010 | 21:39 GMT+7

Phản đối Trung Quốc khai thông mạng di động tại Trường Sa

Phản ứng trước việc Trung Quốc chính thức khai thông mạng di động ở Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa.
Chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam trên quần đảo Trường Sa. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam trên quần đảo Trường Sa. Ảnh: Nguyễn Hưng.

“Chúng tôi khẳng định chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của nước ngoài trong khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không có sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ diễn ra hôm nay.

“Chúng tôi cho rằng trong khi các tranh chấp chưa được giải quyết, các bên liên quan không nên có các hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông”, bà Nga nói thêm.

Việt Nam nhiều lần tuyên bố có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đầu tháng trước, Trung Quốc có động thái bắt đầu điều tàu ngư chính xuống khu vực và tăng cường tuần tra, Việt Nam cũng tuyên bố phản đối và yêu cầu chấm dứt hành động này.

T.G

 
 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Số nạn nhân tử vong trong vụ chìm phà Sewol không ngừng tăng khiến dư luận Hàn Quốc ngày càng hoài nghi về mô hình quản lý của nước này, chỉ chú trọng hiệu quả kinh tế mà coi nhẹ các biện pháp an toàn bảo vệ con người.
Chung kết cuộc thi tiếng hát du học sinh Việt Nam cuối tuần qua diễn ra tại thành phố Melbourne, Australia, quy tụ 13 giọng ca xuất sắc từ nhiều trường đại học.