Thứ bảy, 11/6/2011 | 08:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 11/6/2011 | 08:54 GMT+7

Phá âm mưu khủng bố ở miền nam Nga

Chính phủ Nga hôm qua cho biết đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố quy mô lớn ở miền nam Nga, sau khi tiêu diệt 6 chiến binh cực đoan.
Cảnh sát

Lực lượng đặc nhiệm tại vùng North Caucasus, Nga. Ảnh: Ria Novosti.

Những thành phần khủng bố này sở hữu một thiết bị nổ tự chế tương đương với 10 kg TNT và đang lên kế hoạch tấn công lực lượng an ninh ở nước cộng hòa Kabardino-Balkaria.

5 sĩ quan cảnh sát bị thương trong cuộc đấu súng với các chiến binh trong một khu rừng, Ủy ban chống khủng bố Nga cho biết.

"Những thành phần bị tiểu diệt trong nhóm khủng bố này từng tham gia vào một loạt các vụ tấn công, trong đó có vụ nổ tại một cáp treo vào tháng 2, âm mưu giết khách du lịch, các nhà hoạt động xã hội và các nhà lập pháp", Ria Novosti dẫn thông báo của ủy ban cho hay.

Trong vụ tấn công vào tháng 2, những kẻ nổi loạn đã làm nổ một buồng cáp treo ở khu nghỉ dưỡng tại Kabardino-Balkaria, làm cả 40 buồng ghế rơi xuống đất nhưng không ai bị thương. Ba du khách đến từ Matxcơva bị giết tại khu nghỉ dưỡng trong ngày hôm đó khi những kẻ tấn công bắn vào một chiếc xe chở khách.

Song Minh

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Họ là những gián điệp được Mỹ và Cuba cài cắm trên đất đối thủ nhiều năm trước và được thả khi Washington và Havana tuyên bố tiến tới bình
Với quyết định bình thường hóa quan hệ với Cuba, Mỹ có thể kiềm chế sức ảnh hưởng của Nga tại khu vực cửa ngõ của nước này, đặc biệt
Không khí Giáng sinh rộng ràng lan tỏa khắp khu Little Saigon, Mỹ, khi cộng đồng người Việt tại đây tổ chức chương trình ca nhạc mừng lễ Noel sớm.