Thứ bảy, 11/6/2011 | 08:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 11/6/2011 | 08:54 GMT+7

Phá âm mưu khủng bố ở miền nam Nga

Chính phủ Nga hôm qua cho biết đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố quy mô lớn ở miền nam Nga, sau khi tiêu diệt 6 chiến binh cực đoan.

Cảnh sát

Lực lượng đặc nhiệm tại vùng North Caucasus, Nga. Ảnh: Ria Novosti.

Những thành phần khủng bố này sở hữu một thiết bị nổ tự chế tương đương với 10 kg TNT và đang lên kế hoạch tấn công lực lượng an ninh ở nước cộng hòa Kabardino-Balkaria.

5 sĩ quan cảnh sát bị thương trong cuộc đấu súng với các chiến binh trong một khu rừng, Ủy ban chống khủng bố Nga cho biết.

"Những thành phần bị tiểu diệt trong nhóm khủng bố này từng tham gia vào một loạt các vụ tấn công, trong đó có vụ nổ tại một cáp treo vào tháng 2, âm mưu giết khách du lịch, các nhà hoạt động xã hội và các nhà lập pháp", Ria Novosti dẫn thông báo của ủy ban cho hay.

Trong vụ tấn công vào tháng 2, những kẻ nổi loạn đã làm nổ một buồng cáp treo ở khu nghỉ dưỡng tại Kabardino-Balkaria, làm cả 40 buồng ghế rơi xuống đất nhưng không ai bị thương. Ba du khách đến từ Matxcơva bị giết tại khu nghỉ dưỡng trong ngày hôm đó khi những kẻ tấn công bắn vào một chiếc xe chở khách.

Song Minh

 
Guồng máy ăn khớp từng chi tiết trên boong tàu sân bay Mỹ
Hoạt động trên boong các tàu sân bay Mỹ tưởng chừng như rối loạn nhưng thực tế được phối hợp ăn khớp tới từng chi tiết để đảm bảo mọi
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có