Thứ bảy, 11/6/2011 | 08:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 11/6/2011 | 08:54 GMT+7

Phá âm mưu khủng bố ở miền nam Nga

Chính phủ Nga hôm qua cho biết đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố quy mô lớn ở miền nam Nga, sau khi tiêu diệt 6 chiến binh cực đoan.
Cảnh sát

Lực lượng đặc nhiệm tại vùng North Caucasus, Nga. Ảnh: Ria Novosti.

Những thành phần khủng bố này sở hữu một thiết bị nổ tự chế tương đương với 10 kg TNT và đang lên kế hoạch tấn công lực lượng an ninh ở nước cộng hòa Kabardino-Balkaria.

5 sĩ quan cảnh sát bị thương trong cuộc đấu súng với các chiến binh trong một khu rừng, Ủy ban chống khủng bố Nga cho biết.

"Những thành phần bị tiểu diệt trong nhóm khủng bố này từng tham gia vào một loạt các vụ tấn công, trong đó có vụ nổ tại một cáp treo vào tháng 2, âm mưu giết khách du lịch, các nhà hoạt động xã hội và các nhà lập pháp", Ria Novosti dẫn thông báo của ủy ban cho hay.

Trong vụ tấn công vào tháng 2, những kẻ nổi loạn đã làm nổ một buồng cáp treo ở khu nghỉ dưỡng tại Kabardino-Balkaria, làm cả 40 buồng ghế rơi xuống đất nhưng không ai bị thương. Ba du khách đến từ Matxcơva bị giết tại khu nghỉ dưỡng trong ngày hôm đó khi những kẻ tấn công bắn vào một chiếc xe chở khách.

Song Minh

 
Các tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay MH370 xuất phát từ độ sâu 4,6 km dưới đáy Ấn Độ Dương, khiến việc tìm kiếm nó được ví như đứng trên một đỉnh núi trong bóng đêm để tìm chiếc vali ở chân núi.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Đụng độ giữa quân đội Ukraine và người biểu tình chưa ảnh hưởng đến an toàn của người Việt ở các tỉnh miền đông, nhưng mọi người đang phải chờ đợi với tâm lý căng thẳng và buôn bán cầm chừng.