Thứ bảy, 11/6/2011 | 08:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 11/6/2011 | 08:54 GMT+7

Phá âm mưu khủng bố ở miền nam Nga

Chính phủ Nga hôm qua cho biết đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố quy mô lớn ở miền nam Nga, sau khi tiêu diệt 6 chiến binh cực đoan.
Cảnh sát

Lực lượng đặc nhiệm tại vùng North Caucasus, Nga. Ảnh: Ria Novosti.

Những thành phần khủng bố này sở hữu một thiết bị nổ tự chế tương đương với 10 kg TNT và đang lên kế hoạch tấn công lực lượng an ninh ở nước cộng hòa Kabardino-Balkaria.

5 sĩ quan cảnh sát bị thương trong cuộc đấu súng với các chiến binh trong một khu rừng, Ủy ban chống khủng bố Nga cho biết.

"Những thành phần bị tiểu diệt trong nhóm khủng bố này từng tham gia vào một loạt các vụ tấn công, trong đó có vụ nổ tại một cáp treo vào tháng 2, âm mưu giết khách du lịch, các nhà hoạt động xã hội và các nhà lập pháp", Ria Novosti dẫn thông báo của ủy ban cho hay.

Trong vụ tấn công vào tháng 2, những kẻ nổi loạn đã làm nổ một buồng cáp treo ở khu nghỉ dưỡng tại Kabardino-Balkaria, làm cả 40 buồng ghế rơi xuống đất nhưng không ai bị thương. Ba du khách đến từ Matxcơva bị giết tại khu nghỉ dưỡng trong ngày hôm đó khi những kẻ tấn công bắn vào một chiếc xe chở khách.

Song Minh

 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Số nạn nhân tử vong trong vụ chìm phà Sewol không ngừng tăng khiến dư luận Hàn Quốc ngày càng hoài nghi về mô hình quản lý của nước này, chỉ chú trọng hiệu quả kinh tế mà coi nhẹ các biện pháp an toàn bảo vệ con người.
Chung kết cuộc thi tiếng hát du học sinh Việt Nam cuối tuần qua diễn ra tại thành phố Melbourne, Australia, quy tụ 13 giọng ca xuất sắc từ nhiều trường đại học.